Cử tri quận Cẩm Lệ kiến nghị nhiều vấn đề môi trường, đất đai

Thứ sáu, 25/12/2020 20:02

ĐÀ NẴNG- Chiều 24-12, Tổ Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng gồm các ông, bà Lê Quang Nam; Đoàn Xuân Hiếu, Nguyễn Đức Trị, Lê Thị Như Hồng đã có buổi tiếp xúc cử trị tại Q. Cẩm Lệ để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16, HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Quang Nam (phải) trả lời ý kiến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Q. Cẩm Lệ phản ánh các vấn đề như: phản ánh những vấn đề liên quan đến công tác giải tỏa đền bù, cấp đất tái định cư trên địa bàn quận; vấn đề chưa đánh số nhà, đặt tên đường tại phường Hòa Phát; việc tồn tại nhiều dự án treo trên địa bàn Q. Cẩm Lệ; tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu đất trống tại P. Hòa Xuân; việc chậm xử lý những sai phạm tại các dự án trên bán đảo Sơn Trà,...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri nhanh chóng được Phó Chủ tịch UBND Q. Cẩm Lệ Võ Thiên Sinh tiếp thu, giải trình. Theo ông Võ Thiên Sinh, đối với các ý kiến liên quan đến vấn đề môi trường như trạm trộn bê-tông gây ô nhiễm môi trường đã được cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý. Với kiến nghị giải quyết vấn đề ô nhiễm tại các khu đất trống, ông Sinh cho biết, thời gian tới sẽ khuyến khích người dân, doanh nghiệp đến thuê và sử dụng những khu đất trống với mục đích kinh doanh, buôn bán để vừa có thể phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường; yêu cầu UBND P. Hòa Phát kiểm tra việc đặt tên đường, đánh số nhà theo kiến nghị của người dân và nhanh chóng có báo cáo lên quận; với những kiến nghị liên quan đến vấn đề giải tỏa, đền bù, cấp đất tái định cư, ngành chức năng Q. Cẩm Lệ và các địa phương sẽ sớm triển khai giải quyết trong thời gian sớm nhất, không để tồn tại vướng mắc.

Thay mặt các Đại biểu HĐND Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Quang Nam tiếp thu ý kiến của các cử tri và cho biết sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi để phản hồi sớm những ý kiến, kiến nghị. Ông Nam đề nghị Q. Cẩm Lệ sớm kiểm tra, rà soát nhằm giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của quận. Trả lời thắc mắc của cử tri liên quan đến việc tồn tại nhiều dự án treo và việc chậm xử lý những sai phạm tại các dự án trên bán đảo Sơn Trà, HĐND TP sẽ giao UBND TP kiểm tra, rà soát tất cả các dự án treo trên địa bàn thành phố, đối với các dự án không đủ điều kiện triển khai sẽ cho tiến hành điều chỉnh quy hoạch hoặc xóa bỏ dự án.

NGỌC QUỐC