Cụm thi đua số 2 – Ban Tuyên giáo Thành ủy nổi bật với nhiều hoạt động xã hội

Thứ bảy, 16/07/2022 09:50
Ngày 15-7, Đảng ủy Công an TP Đà Nẵng, đơn vị Cụm Thi đua số 2 - Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Đảng ủy Cảng Đà Nẵng tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Thượng tá Nguyễn Đại Đồng- Phó Giám đốc Công an TP, đại diện đơn vị Cụm trưởng chủ trì hội nghị.
Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 – Ban Tuyên giáo Thành ủy họp sơ kết 6 tháng đầu năm.
Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 – Ban Tuyên giáo Thành ủy họp sơ kết 6 tháng đầu năm.

Theo báo cáo, 6 tháng qua, các đơn vị thuộc Cụm Thi đua số 2 bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy; chủ động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên giáo, tuyên huấn; tập trung hướng dẫn, đôn đốc tuyên truyền các chủ đề, chủ điểm, các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố… Để đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các đơn vị trong Cụm đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và người lao động tại đơn vị với nhiều hình thức. Các Đảng bộ đều có số lượng đảng viên tham gia các Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết với tỷ lệ rất cao, từ 90% trở lên. Đặc biệt, Cụm thi đua số 2 đã tổ chức hoạt động chung tại Quảng Trị với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9, tổ chức giao lưu góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa các đơn vị trong Cụm.

Thời gian đến, Cụm Thi đua số 2 đề ra một số nhiệm vụ, trọng tâm là tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác học tập, quán triệt, triển khai chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chủ động, kịp thời nắm bắt và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; tham mưu kịp thời, hiệu quả những vấn đề nảy sinh về tư tưởng chính trị. Đồng thời, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên, gắn với tăng cường công tác cung cấp thông tin chính thống, định hướng tư tưởng, nhất là đối với những vấn đề dư luận quan tâm. Các đơn vị cũng thống nhất kế hoạch hoạt động chung Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn thời gian tới.

Phát biểu tại buổi sơ kết, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng cho hay, ngoài nhiệm vụ chính trị, các đơn vị trong Cụm đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, hướng về địa bàn vùng sâu, vùng xa… Tuyên truyền, lan tỏa kịp thời những hình ảnh, việc làm đẹp của cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ, lao động, học tập, sản xuất… tạo nên màu sắc riêng có của Cụm thi đua.

MAI VINH