Cuộc thi tìm kiếm Hoa khôi Du lịch lần đầu tiên tại Đà Nẵng

Thứ năm, 24/12/2020 15:48

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch cùng BTC và BGK  bấm nút khởi động cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021. 

ĐÀ NẴNG- Sáng 23-12, Công ty cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa phối hợp Hiệp hội Du lịch TP tổ chức họp báo về việc tổ chức cuộc thi "Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng 2021". Bà Trần Thị Lệ Chi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng nhằm tìm kiếm, tuyển chọn gương mặt xuất sắc hội đủ tài sắc, đặc biệt phải giỏi ngoại ngữ để làm đại sứ du lịch Đà Nẵng, tham gia các sự kiện quảng bá du lịch, hình ảnh của TP đến với bạn bè trong nước và thế giới. Từ đây, cuộc thi sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Trong 2 năm kể từ khi được đăng quang, Hoa khôi Du lịch Đà Nẵng sẽ tham gia vào các hoạt động xã hội, quảng bá xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cũng như sẽ đại diện cho các thương hiệu và sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch; tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước góp phần thu hút hợp tác đầu tư, quảng bá hình ảnh du lịch của TP Đà Nẵng đến với bạn bè trong nước và thế giới. 

Đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18-27 đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng hoặc là người con của Đà Nẵng đang học, làm việc ở mọi miền Tổ quốc muốn trở về quê hương để cống hiến. Ngoài vẻ đẹp hình thức, thí sinh phải hội đủ yêu cầu của BTC về trình độ học vấn, tài năng, đạo đức lối sống... Bên cạnh danh hiệu Hoa khôi, BTC sẽ trao danh hiệu Á khôi 1, Á khôi 2 cùng các giải thưởng phụ: Người đẹp thời trang, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao và Người đẹp Biển. Tổng giải thưởng cho cuộc thi 2 tỷ đồng cùng quà tặng. Các thí sinh đạt giải cao tại cuộc thi này sẽ được đặc cách tham gia vòng chung khảo hoặc bán kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và cuộc thi MissWorld Việt Nam.

Hồ sơ dự thi gửi về theo địa chỉ Công ty cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa số 2A Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu (TP Đà Nẵng) hoặc Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng số 97- Phan Châu Trinh (P.Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), hoặc gửi qua email: hoakhoidulichdanang@gmail.com. Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 27-2-2021; vòng bán kết diễn ra từ ngày 20 đến 27-3-2021; vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29-4-2021. Đêm chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8, tiếp sóng trực tiếp trên kênh Danang TV2 - Đài phát thanh Truyền hình Đà Nẵng và được livestream trên các kênh truyền thông chính thức của cuộc thi.

P.THỦY