Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho người dân và du khách vui chơi, tắm biển dịp hè

Thứ sáu, 17/06/2022 09:49
Ngày 16-6, Trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách đến tham quan vui chơi, tắm biển tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển trong mùa hè năm 2022, Ban Quản lý đã chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra, tăng cường công tác quản lý để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân và du khách quản lý vệ sinh môi trường, cảnh quan thiên nhiên đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch.

Hiện nay, dọc hai tuyến biển của thành phố Đà Nẵng được quy hoạch và lắp đặt 8 khu thể thao (sân bóng đá, bóng chuyền, xà đơn, xà kép) phục vụ nhu cầu chơi thể thao tại các bãi biển cho người dân, du khách. Toàn tuyến đã lắp đặt 25 nhà vệ sinh công cộng; 11 cụm camera quan sát 360 độ tại các điểm quan trọng trên bãi biển.

Ông Nguyễn Đức Vũ cho hay, dọc hai tuyến biển trong phạm vi quản lý trải dài 30 km đã bố trí các công cụ, phương tiện và 92 đội viên cứu hộ làm nhiệm vụ hướng dẫn khách tắm biển, đảm bảo an toàn cho người dân và khách tắm biển. Ban Quản lý đã cắm bảng cảnh báo, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh ven biển để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tắm biển tại các khu vực không có lực lượng cứu hộ. Hiện đang vào dịp cao điểm du lịch hè, lượng người đến vui chơi tắm biển tại các bãi tắm rất đông. Đội viên cứu hộ tại các bãi biển đã được tăng cường làm việc từ 4 giờ 30 đến 19 giờ hàng ngày để ngăn ngừa, cảnh báo, hướng dẫn khách tắm an toàn.

TRẦN LÊ LÂM