Đà Nẵng, bắt nữ “cò đất” 3 lần lừa tiền cọc của khách

Thứ tư, 28/12/2022 16:41
Ngày 28-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Ngọc Hoàng Trang (1979, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và Bất động sản Trang Quỳnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trang nhiều lần đưa thông tin gian dối về các lô đất để lừa đảo tiền cọc của người khác.
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Ngọc Hoàng Trang.
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Ngọc Hoàng Trang.

Cụ thể, cuối năm 2019, anh D có nhu cầu mua một khu đất có diện tích lớn trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng để mở rộng sản xuất nên nhờ Trang tìm giúp. Trang đã giới thiệu với anh D một thửa đất trồng cây lâu năm xã Hòa Sơn và cam kết sẽ hỗ trợ thủ tục để chuyển mục đích sử dụng sang đất sản xuất thương mại- dịch vụ. Hai bên thống nhất giá chuyển nhượng thửa đất là 1,68 tỷ đồng và anh D đặt cọc trước 680 triệu đồng. Trang cam kết trong vòng 40 ngày sẽ ra công chứng làm thủ tục chuyển nhượng thửa đất cho anh D. Tuy nhiên một tuần sau, khi anh D tìm hiểu và biết được thông tin thửa đất trên vướng quy hoạch và sẽ bị thu hồi, Trang hứa hẹn sẽ tìm cho anh D thửa đất khác và vẫn giữ số tiền cọc đã nhận trước đó.

Sau lần này, Trang tiếp tục giới thiệu 2 lô đất khác tại xã Hòa Nhơn để “bù” cho lô đất trên. Anh D tin theo lời Trang nên cũng đặt cọc thêm tiền 2 lần. Tổng số tiền anh D đặt cọc cho Trang là 3,29 tỷ đồng. Tuy nhiên, Trang không có đất giao đất như cam kết nên anh D yêu cầu Trang trả lại tiền. Sau nhiều lần trì hoãn, Trang không chịu trả lại tiền nên anh D làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã nhiều lần gửi giấy triệu tập làm việc nhưng Trang không chấp hành.

Theo hồ sơ chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra vụ việc, Trang đã có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt của anh D số tiền lớn. Đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam Đặng Ngọc Hoàng Trang.

M.V