Đà Nẵng cảnh báo nguy cơ cháy rừng diện rộng

Thứ ba, 11/04/2023 15:36
Chiều 11-4, Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng phát bản tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng trong những ngày tới và đề nghị các cơ quan liên quan, người dân nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng cháy chữa cháy.
Chí cục Kiểm lâm Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy rừng
Lực lượng chức năng Đà Nẵng dập đám cháy rừng vào mùa hè năm 2022

Theo cơ quan Kiểm lâm, từ ngày 11-4 đến ngày 14-4, nắng nóng tiếp tục ảnh hưởng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nguy cơ xảy ra cháy rừng báo động cấp IV, là cấp nguy hiểm, có khả năng xảy ra cháy rừng trên diện rộng.

Trước nguy cơ này, Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND các quận huyện, phường, xã chỉ đạo theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; nghiêm cấm sử dụng lửa để xử lý thực bì. Hạt Kiểm lâm và Ban Quản lý rừng các địa phương khẩn trương thông tin dự báo cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng đồng thời chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ, triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó hiệu quả trong trường hợp xảy ra cháy rừng.

Chí cục Kiểm lâm Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy rừng

Chi cục Kiểm lâm yêu cầu các Hạt Kiểm lâm địa phương giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phối hợp với Ban quản lý các khu du lịch sinh thái giám sát, nhắc nhở du khách lưu ý việc an toàn trong sử dụng lửa khi tham quan, du lịch tại rừng; phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định.

Công Khanh