Đà Nẵng: Cập nhật kiến thức chuyên môn cho 600 dược sĩ

Thứ tư, 10/04/2024 13:11
Sở Y tế Đà Nẵng vừa phối hợp Hội Dược học thành phố tổ chức lớp đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược cho hơn 600 dược sĩ trên địa bàn  thành phố.
Cập nhật kiến thức chuyên môn cho 600 dược sĩ tại Đà Nẵng.
Cập nhật kiến thức chuyên môn cho 600 dược sĩ tại Đà Nẵng.

Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Cúc - Chủ tịch Hội Dược học TP Đà Nẵng cho biết, thông qua lớp tập huấn này nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn về dược, các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực dược cho các dược sĩ. Học viên tham dự lớp đào tạo được cung cấp các nội dung như: Nguyên tắc xây dựng và tiêu chí lựa chọn thuốc vào danh mục thuốc không kê đơn. Cách tra cứu danh mục thuốc không kê đơn và áp dụng vào các tình huống thực tế trong thực hành dược để phân biệt được thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn. Các quy định liên quan đến thuốc, nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt. Các hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực Dược theo Nghị định 117/2020 của Chính phủ…

Ngoài các nội dung liên quan đến lĩnh vực dược, học viên còn được cung cấp 2 nội dung khá phổ biến hiện này là kiến thức chung về da, da nhạy cảm, da đỏ và bệnh ung thư cùng cách phòng ngừa.

Phát biểu tại lớp tập huấn, bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thanh Thủy – Phó Giám đốc phụ trách Sở y tế Đà Nẵng nhấn mạnh, với hơn 2.500 dược sĩ đang hành nghề Dược trên địa bàn thành phố thì việc đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ này sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao công tác dược cho từng tổ chức doanh nghiệp, nhà thuốc. Việc này giúp công tác dược ngày càng hiệu quả, góp phần cùng ngành y tế nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đinh Nga