Đà Nẵng có 3 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia, 6 doanh nhân trẻ đạt giải Sao Đỏ

Thứ sáu, 04/11/2022 10:31
3 doanh nghiệp Đà Nẵng có sản phẩm được vinh danh Thương hiệu quốc gia năm 2022 vào tối 2-11 gồm Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng, Công ty Dược Danapha và Tổng công ty Dệt may Hòa Thọ. Cụ thể sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia của Cty Cao su Đà Nẵng là săm lốp xe đạp, xe máy DRC sản phẩm quần, áo Merriman của Tổng Cty Dệt may Hòa Thọ sản phẩm TADIMAX và VG5 của Cty Dược Danapha.
DRC luôn đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm để duy trì là Thương hiệu quốc gia.
DRC luôn đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm để duy trì là Thương hiệu quốc gia.

Kỳ xét chọn sản phẩm Thương hiệu quốc gia lần thứ 8 năm 2022 có hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia, trong đó 172 doanh nghiệp có sản phẩm được vinh danh. Tổng doanh thu năm 2021 của 172 doanh nghiệp này đạt khoảng 1.570.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 129.000 tỷ đồng, tạo việc làm, thu nhập cho gần 600.000 lao động. Phát biểu tại lễ vinh danh tối 2-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Chương trình Thương hiệu quốc gia khi góp phần thúc đẩy Thương hiệu quốc gia thăng hạng mạnh mẽ, đưa Việt Nam lọt vào nhóm các nước có thương hiệu mạnh. Hiện Thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá tăng 11%, từ 388 tỷ USD năm 2021 lên 431 tỷ USD năm 2022, là Thương hiệu quốc gia có tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh nhất thế giới (tăng 74% giai đoạn 2019-2022). Theo Thủ tướng, sản phẩm Thương hiệu quốc gia là nguồn lực của từng doanh nghiệp, nhưng cũng là của quốc gia, nên việc xây dựng và giữ gìn thương hiệu quốc gia có tầm quan trọng chiến lược đối với doanh nghiệp và đất nước.

Trong 3 doanh nghiệp tại Đà Nẵng được vinh danh thì Danapha có lần thứ 4 liên tiếp, DRC có lần thứ 2 liên tiếp đạt Thương hiệu quốc gia. Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt, Tổng giám đốc DRC cho biết, 3 tiêu chí xét chọn sản phẩm Thương hiệu quốc gia gồm "Chất lượng", "Đổi mới sáng tạo" và "Năng lực tiên phong" thì doanh nghiệp đều đáp ứng tốt. Chẳng hạn về đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, trong năm 2022 DRC đã phát triển thành công dòng sản phẩm mới là lốp Radial thương hiệu DSTAR để thâm nhập phân khúc xe tải và xe khách đường dài. DRC cũng đã thay thế mành thép HT bằng ST để nâng cao chất lượng sản phẩm và tiến kịp với công nghệ sản xuất tiên tiến của ngành lốp thế giới. Sản phẩm của DRC là niềm tự hào với Đà Nẵng khi đã khẳng định được vị thế, hiện diện ở 40 quốc gia hiện nay.

Điều đáng nói cả 3 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia đều hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tạo việc làm lớn và đóng góp nguồn ngân sách lớn cho Đà Nẵng. Đơn cử như DRC, tổng doanh thu thuần năm 2022 ước đạt trên 5.000 tỷ đồng, luôn nằm trong tốp 5 doanh nghiệp có đóng góp ngân sách lớn nhất cho Đà Nẵng. Hiện các doanh nghiệp này cũng đang mở rộng đầu tư, sản xuất, như Danapha đầu tư nhà máy tổng vốn 900 tỷ đồng tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng; DRC đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất lốp xe tải Radia tổng vốn gần 917 tỷ đồng tại KCN Liên Chiểu. Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt cho rằng, việc mở rộng đầu tư, sản xuất không chỉ giúp doanh nghiệp tăng quy mô mà điều quan trọng còn để áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, mục đích để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất, giá thành hợp lý nhất, để duy trì giữ vững Thương hiệu quốc gia đã đạt được.

* Ngày 3-11, Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng cho biết, 6 doanh nhân trẻ thuộc Hội vừa lọt vào top 100 giải thưởng Sao Đỏ-Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Cụ thể gồm, Lê Văn Dũng- Giám đốc Cty Châu Đỏ, Mai Minh Vương- Chủ tịch HĐQT Cty Nhất Phong Vận, Nguyễn Trung Trực- Chủ tịch HĐQT Cty Xây dựng gốm sứ Việt Hương, Dương Tuệ- Giám đốc Cty Kim Sora, Trần Hoàng Thái- Giám đốc Cty DEWOO, Hà Thị Đan Phượng- Giám đốc Cty BPO.MP. Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 là giải thưởng rất cao quý do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức trong 23 năm qua. Đây là giải thưởng mà giới doanh nhân trẻ mong muốn được tôn vinh, các doanh nhân sau khi được trao giải thưởng đều có sự phát triển ổn định và ngày càng thành công xứng đáng với danh hiệu nhận được. Lễ trao giải Sao Đỏ năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 8-11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

HẢI QUỲNH