Đà Nẵng có thêm đường bay quốc tế trực tiếp

Thứ bảy, 09/12/2023 09:31
Tối 7-12, 177 khách du lịch quốc tế đã đến Đà Nẵng trên chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Manila, Philippines đã hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng. Trước khi trải nghiệm hành trình tham quan, nghỉ dưỡng, tất cả hành khách đã nhận được sự đón tiếp của ông Trần Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở ngành, Cty CP đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT).
Du khách từ Philippines hào hứng khi đến Đà Nẵng.
Du khách từ Philippines hào hứng khi đến Đà Nẵng.

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Philippines là một trong những thị trường mới và tiềm năng của ngành du lịch Đà Nẵng. Việc mở đường bay thẳng Manila - Đà Nẵng là kết quả thiết thực nhất từ việc tổ chức thành công Diễn đàn Đường bay châu Á - Routes Asia 2022. Thành phố đã kết nối, làm việc với Cebu Pacific Air để xúc tiến mở đường bay mới từ Manila đến Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến 1 tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy bằng tàu bay A320NEO, sức chứa 188 ghế. "Chúng tôi kỳ vọng đường bay sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối, trao đổi khách song phương giữa 2 thị trường, góp phần khôi phục và đa dạng hóa thị trường quốc tế", ông Cường cho hay.

Nhân dịp chào đón đường bay mới Manila - Đà Nẵng, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức đón các đoàn famtrip lữ hành, đoàn presstrip và KOLs Philiipines đến để trải nghiệm và khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng, tạo cơ hội giao lưu kết nối với các doanh nghiệp du lịch thành phố Đà Nẵng. Ngành Du lịch thành phố cũng xây dựng gói sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của khách Philippines và đẩy mạnh quảng bá du lịch Đà Nẵng nhằm thu hút và khai thác có hiệu quả thị trường Philippines.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, tổng lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ dự kiến cả năm 2023 ước đạt hơn 7,4 triệu lượt, tăng gấp 2 lần so với năm 2022, bằng 93% so với 2019. Trong đó, khách quốc tế dự kiến đạt hơn 2 triệu lượt, tăng hơn gấp 4 lần so với năm 2022, bằng 62% so với 2019; khách nội địa dự kiến đạt hơn 5,4 triệu lượt, tăng 69% so với năm 2022, bằng 113% so với 2019.

Công Khanh