Đà Nẵng cử 15 cán bộ, y bác sỹ và lái xe cấp cứu chi viện cho TP Hồ Chí Minh

Thứ ba, 20/07/2021 20:51

Trước đó cùng ngày, lãnh đạo TP đã tổ chức gặp mặt, chia tay Đoàn y, bác sỹ, điều dưỡng của Trung tâm Cấp cứu (115) Đà Nẵng vào chi viện, hỗ trợ cho thành phố Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng gặp mặt, động viên Đoàn y, bác sỹ, lái xe Trung tâm 115 chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Y tế cũng các địa phương phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh; mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn ở mức nguy cơ nhưng với tinh thần, trách nhiệm của mình, thành phố quyết định cử đoàn cán bộ, y bác sỹ, đội ngũ lái xe của Trung tâm 115 gồm 15 người vào “tâm dịch” thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch bệnh.

“Lãnh đạo thành phố rất trân trọng, biết ơn sự cống hiến, nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y, bác sỹ và lái xe của Trung tâm cấp cứu 115 thời gian qua đã đồng hành cùng thành phố trong cuộc chiến với dịch bệnh. Mặc dù trải qua thời gian dài đối mặt với nhiều khó khăn, gian khổ nhưng với sự tâm huyết, tinh thần và trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và lái xe Trung tâm cấp cứu 115 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, lại tiếp tục dấn thân vào tâm dịch, đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới, nhưng lãnh đạo thành phố tin tưởng Đoàn sẽ tiếp tục phát huy tốt năng lực, kinh nghiệm của mình để góp phần cùng thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh”, ông Chinh bày tỏ. Nhân dịp này, ông Chinh đề nghị ngành y tế quan tâm, tạo điều kiện cho các y, bác sỹ và đội ngũ lái xe Trung tâm cấp cứu 115 hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời có các hình thức để động viên gia đình các y bác sỹ để họ yên tâm công tác, cống hiến.

Được biết, Đoàn y, bác sỹ, lái xe Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng gồm 2 bác sĩ, 5 y sĩ và 8 lái xe cùng 5 xe cấp cứu 115 với đầy đủ trang, thiết bị cấp cứu sẽ cùng đoàn tham gia công tác vận chuyển bệnh nhân F1 theo sự điều phối của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau cuộc gặp mặt, Đoàn sẽ cùng 5 xe cấp cứu trực chỉ thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến đến 10 giờ ngày 21-7 sẽ có mặt và bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ.

N.Hưng