Đà Nẵng đặt nhiều kỳ vọng vào cộng đồng doanh nghiệp

Thứ tư, 01/02/2023 13:03
Ngày 31-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm, động viên, dự lễ ra quân đầu năm tại Công ty CP Cao su Đà Nẵng và Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam. Tham dự chuyến đi còn có ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố và ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố. 
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm Cty CP Cao su Đà Nẵng.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng động viên cán bộ, nhân viên tại lễ ra quân của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam.

Tại các đơn vị, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng rất vui và ấn tượng về những thành quả khởi sắc mà các doanh nghiệp đã gặt hái được trong năm 2022, trong đó Công ty CP Cao su Đà Nẵng đạt mức doanh thu hơn 5.100 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2020; mức thu nhập bình quân của hơn 2.000 lao động đạt 18 triệu đồng/người/tháng. Trong khí đó, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam kết quả kinh doanh các mảng đều tăng. Đáng chú ý, năm 2022, Công ty là đơn vị đóng thuế cho thành phố nhiều nhất với 2.700 tỷ đồng và tham gia tốt công tác an sinh xã hội.

Tặng quà đầu năm mới cho cán bộ, công nhân viên các Công ty, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng kỳ vọng trong năm mới Quý Mão, các doanh nghiệp sẽ phát huy thành quả đạt được trong năm 2022, tiếp tục phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn nữa trong năm 2023, giúp công ăn việc làm của người lao động ổn định và tạo ra những giá trị mới trong sản xuất kinh doanh. Phần thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển khởi sắc, góp phần vào sự phát triển của thành phố.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm Cty CP Cao su Đà Nẵng.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh cũng đã đến động viên lễ ra quân tại Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hòa Thọ và Công ty TTHH Phần mềm FPT Miền Trung.

Tại Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hòa Thọ, Chủ tịch thành phố Lê Trung Chinh cũng rất ấn tượng về kết quả tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022 của Tổng công ty. Cụ thể, tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.143 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 275 triệu USD; lợi nhuận ước đạt 337 tỷ đồng; nộp ngân sách hơn 173 tỷ đồng, nâng mức thu nhập bình quân của người lao động lên con số 10 triệu đồng/người/tháng… Năm 2023, Tổng Công ty đưa ra mức doanh thu đạt 5.200 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu khoảng 260 triệu USD, lợi nhuận khoảng 320 tỷ đồng.

Tại Công ty TTHH Phần mềm FPT Miền Trung với ngành nghề chính là xuất bản phần mềm, xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan, Chủ tịch thành phố biểu dương thành tích năm 2022 Công ty đã đóng góp rất lớn trong việc đổi mới công nghệ, xây dựng công nghệ kỹ thuật số với một cấp độ hoàn toàn mới với sự trợ giúp của kết nối thông qua Internet… Chủ tịch thành phố cho biết, Đảng bộ và chính quyền TP Đà Nẵng luôn có những cơ chế, chính sách mới, thông thoáng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất. Cụ thể, luôn khai thông các nguồn lực về đất đai, nguồn vốn… để thu hút đầu tư và giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn…

Công Hạnh - Văn Thi