Đà Nẵng dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch cửa ngõ thành phố

Thứ bảy, 04/12/2021 13:19

Từ 12 giờ ngày 4-12, Đà Nẵng dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 cửa ngõ thành phố.

UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 cửa ngõ thành phố từ 12 giờ ngày 4-12. Riêng 5 chốt tại Ga đường sắt, Bến xe trung tâm, Âu thuyền Thọ Quang, Ga Nội địa - Cảng hàng không quốc tế và Cảng Đà Nẵng vẫn tiếp tục duy trì hoạt động.

Qua hơn 5 tháng được thiết lập, duy trì hoạt động 24/24 giờ với sự tham gia làm nhiệm vụ của các lực lượng gồm: Công an, Y tế, Quân sự, Biên phòng, Thanh tra giao thông, Phiên dịch viên, Đoàn viên thanh niên..., các chốt kiểm soát dịch COVID-19 cửa ngõ thành phố đã kịp thời phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào nội đô. Bên cạnh, thông qua việc tổ chức cho người dân khai báo y tế tại các chốt đã hỗ trợ cho công tác giám sát, truy vết được thuận tiện, dễ dàng hơn. 

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chỉ đạo, sau khi tháo dỡ “vòng ngoài”, các đơn vị, địa phương phải tăng cường kiểm soát chặt “vòng trong”, đặc biệt đối với người về từ ngoại tỉnh để kịp thời phát hiện, xử lý triệt để nếu phát hiện các trường hợp mắc COVID-19, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

PHI NÔNG