Đà Nẵng đón 230 khách du lịch “xông đất” năm mới qua đường hàng không

Thứ ba, 01/02/2022 15:21

Sáng 1-2 (Mùng 1 Tết), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp Hãng hàng không Vietjet Air, Cty CP Truyền thông Rồng Tiên Sa tổ chức đón chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng dịp đầu năm mới Nhâm Dần 2022.

Trong 230 du khách đến Đà Nẵng ngày đầu năm mới có 26 khách quốc tế.

Chuyến bay mang số hiệu VJ624 đưa 230 hành khách từ TP Hồ Chí Min tới Đà Nẵng lúc 10h20 có 26 khách quốc tế nhận được sự chào đón nồng nhiệt của đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Hãng hàng không Vietjet Air. Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố chia sẻ, hoạt động chào đón khách dịp đầu năm mới đã trở thành truyền thống của du lịch Đà Nẵng, thể hiện sự hiếu khách của điểm đến và qua đó gửi đến du khách những lời chúc đầu năm tốt đẹp.

Lãnh đạo Sở Du lịch và Vietjet Air tặng quà lì xì du khách đầu năm mới.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 29-1 đến 6-2, Đà Nẵng dự kiến đón 404 chuyến với 44.055 hành khách từ nhiều địa phương trên cả nước. Thành phố tổ chức nhiều hoạt động cho người dân và du khách trong dịp Tết như thực hiện các cụm trang trí và chiếu sáng để làm địa điểm chụp ảnh tại Trung tâm Hành chính, Cầu Rồng; chương trình phục vụ Tết tại các bảo tàng như “Phiên chợ ngày Tết”, triển lãm mỹ thuật “Mùa xuân mới – Tác phẩm mới” và chương trình trải nghiệm “Vui xuân Nhâm Dần”. Các bảo tàng gồm Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật và danh thắng Ngũ Hành Sơn sẽ mở cửa miễn phí cho khách tham quan trong cả năm 2022. Các điểm tham quan giải trí tư nhân cũng tung ra các chương trình hấp dẫn như “Ngày lóc chóc”, đặc sản mùa mưa Đà Nẵng tại Khu du lịch sinh thái Suối Hoa; Giảm giá 20% dịch vụ lưu trú tại khu du lịch Suối Lương; giảm 30% vé vào cổng đến hết tháng 3 tại Công viên nước Mikazuki.

CÔNG KHANH