Đà Nẵng khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng

Thứ bảy, 08/06/2024 02:39

Tối 7-6, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng trên tuyến đường dài 1,2 km từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý. Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Phố đi bộ Bạch Đằng nằm ở vị trí đắc địa của thành phố Đà Nẵng.
Lãnh đạo thành phố và quận Hải Châu nhấn nút khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng.

Ông Lê Trung Chinh- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Anh Thi - Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố, quận Hải Châu cùng ấn nút khai trương. Tại lễ khai trương đã diễn ra nhiều hoạt động như: trình diễn lân sư rồng và trống hội, đồng diễn dân vũ do 2024 người dân và học sinh trên địa bàn quận Hải Châu biểu diễn, Chương trình nghệ thuật...

Chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự.

Theo ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, đến với Phố đi bộ, người dân và du khách được thảnh thơi tản bộ trên một cung đường sạch đẹp; chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo và thưởng thức vẻ đẹp của các công trình kiến trúc hiện đại, khang trang.

Màn múa lân đặc sắc tại lễ khai trương phố đi bộ.
2024 người cùng tham gia đồng diễn dân vũ tại buổi khai trương Phố đi bộ Bạch Đằng.

Sự kiện này không chỉ nhằm tạo điểm nhấn văn hóa, thu hút đông đảo người dân và du khách, mà còn nhằm nâng cao chất lượng quảng bá và tổ chức các loại hình văn hóa mang tính đặc trưng trên địa bàn quận.

Tuyến phố đi bộ Bạch Đằng hoạt động từ 15h00 đến 24h00 hàng ngày, sẽ đem đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, nghệ thuật đường phố đặc sắc.

Phố đi bộ Bạch Đằng được thí điểm các hoạt động trong vòng 5 năm, trên tuyến đường dài 1,2 km từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý, không gian rộng khoảng 8 ha. Trong đó, bố trí 3 cụm ki-ốt bán hàng di động với 12 ki-ốt trên toàn tuyến vỉa hè. Đồng thời, sẽ có 15 xe bán hàng lưu động, xen kẽ với các ki-ốt để phục vụ người dân.

NNgười dân và du khách tản bộ, check -in tại Phố đi bộ Bạch Đằng.
Phố đi bộ Bạch Đằng nằm ở vị trí đắc địa của thành phố Đà Nẵng.

Phố đi bộ Bạch Đằng sẽ trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng cho du khách khi đến Đà Nẵng vào mùa hè này.

MAI VINH