Đà Nẵng khai trương tuyến du lịch thủy nội địa dưới chân bán đảo Sơn Trà

Thứ bảy, 29/04/2023 15:58
Sáng 29-4, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chính thức khai trương tuyến du lịch thủy nội địa CT15 - Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa, ra mắt thêm sản phẩm phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân và du khách.
Đây được xem là sản phẩm du lịch lợi thế của Đà Nẵng, dự kiến sẽ thu hút du khách
Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan cắt băng khai trương tuyến du lịch thủy nội địa quanh bán đảo Sơn Trà

Tuyến du lịch thủy nội địa nằm trong các tuyến vận tải hành khách đường thủy nội địa trên địa bàn Đà Nẵng đã được công bố tại Quyết định số 121/QĐ-UBND ngày 17/1/2023 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Lộ trình xuất phát từ bến thủy nội địa CT15 đi Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa - bến thủy nội địa CT15 với tổng chiều dài 11km, cách bờ không quá 1,8km. Theo quy định, phương tiện chỉ được phép neo đậu tại nơi quy định trên tuyến (trừ trường hợp bất khả kháng). Hành khách không rời phương tiện trong suốt chuyến hành trình, trừ vị trí được cơ quan có thẩm quyền cho phép rời phương tiện. Thời gian hoạt động trên tuyến từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 hằng ngày.

Các phương tiện phục vụ tour trên chặng kéo dài 11km, cách bờ 1,8km

Trong thời gian đầu, tuyến có 3 cano (36 chỗ ngồi/chiếc) đã hoàn thiện hồ sơ thủ tục đi vào hoạt động. Từ tháng 5-2023, sẽ có 2 du thuyền và thêm 2 cano phục vụ người dân và du khách.

Phó trưởng Ban Quản lý báo đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Phan Minh Hải cho biết, việc đưa tuyến du lịch đường thủy này vào hoạt động là cơ sở hình thành, xây dựng các sản phẩm du lịch đường thủy đặc thù tại đây, kết nối chương trình tour lên rừng - xuống biển.

Đây được xem là sản phẩm du lịch lợi thế của Đà Nẵng, dự kiến sẽ thu hút du khách

Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng sẽ cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tour đường thủy tại bán đảo Sơn Trà hình thành các chương trình tour giúp người dân và du khách trải nghiệm không khí trong lành của vùng biển ven chân bán đảo Sơn Trà, ngắm nhìn cảnh quan rừng núi từ góc nhìn mới, vãn cảnh thành phố từ biển. Tại đây cũng sẽ có các hoạt động du lịch trải nghiệm bảo vệ môi trường biển dành cho người dân và du khách.

Công Khanh