Đà Nẵng khai trương vườn hoa rộng 0,9 ha dưới chân Ngũ Hành Sơn

Thứ ba, 17/01/2023 13:38
Sáng 17-1, UBND Q. Ngũ Hành Sơn chính thức khai trương vườn hoa xuân rộng 0,9ha tại giao lộ Lê Văn Hiến - Phạm Hữu Nhật nằm dưới chân ngọn Thủy Sơn thuộc di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn.
Lãnh đạo UBND Q. Ngũ Hành Sơn tặng quà các đơn vị thi công đã bàn giao công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật ngay trước thềm tết nguyên đán để phục vụ nhân dân
Vườn hoa nằm trên khu đất rộng tại giao lộ Lê Văn Hiến - Phạm Hữu Nhật, dưới ngọn Thủy Sơn

Vườn hoa được thi công thực hiện trong thời gian 1 tháng, không chỉ tạo không vui chơi cho người dân địa phương mà còn trở thành điểm check-in độc đáo phục vụ du khách thập phương.

Không chỉ là điểm vui chơi giải trí của người dân địa phương, vườn hoa còn trở thành điểm check-in độc đáo cho du khách

Công trình có mô hình thiết kết đặc sắc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, được trang trí khéo léo từ nhiều loại hoa như cúc, vạn thọ, mâm xôi, đồng tiền,… xen lẫn các tiểu cảnh mang đậm sắc Tết như câu đối đỏ, cặp bánh chưng, bánh tẻ, khu thưởng trà, xe xích lô chở hoa. Giữa vườn hoa là biểu tượng con mèo - linh vật của năm Quý Mão 2023, tạo nên không gian tươi tắn, rực rỡ, sống động và đầy sức sống của mùa xuân mới.

Ngay trong buổi sáng khai trương, vườn hoa đã đón nhiều người tới tham quan, chec-in

Để duy trì vườn hoa, tạo điểm đến cho du khách trong dịp Lễ hội Quán Thế Âm 19-2 cũng như các lễ hội đầu xuân và phục vụ khách du lịch, UBND Q. Ngũ Hành Sơn giao Ban Quản lý Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, UBND P. Hòa Hải và các đơn vị liên quan thường xuyên thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, chăm sóc vườn hoa.

Lãnh đạo UBND Q. Ngũ Hành Sơn tặng quà các đơn vị thi công đã bàn giao công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật ngay trước thềm tết nguyên đán để phục vụ nhân dân

Lãnh đạo UBND Q. Ngũ Hành Sơn cho biết, nét độc đáo của vườn hoa là nằm ngay dưới chân ngọn Thủy Sơn, kết nối với không gian của di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn. Công trình không chỉ là điểm vui chơi, giải trí mang những giá trị văn hóa truyền thống, tinh thần của người dân địa phương trong dịp tết cổ truyền, mà còn gửi gắm những khát vọng về một Ngũ Hành Sơn vươn cao, vươn xa, hội nhập và phát triển.

Công Khanh