Đà Nẵng khen thưởng tổ chức, cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Thứ sáu, 17/05/2024 08:00
Ngày 16-5, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ (KHCN) và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) trên địa bàn. Theo đó, UBND TP đã khen thưởng hơn 235 triệu đồng cho các tác giả, nhóm tác giả có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN.
Ông Trần Chí Cường trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN.
Ông Trần Chí Cường trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN.

Cụ thể gồm tác giả, nhóm tác giả của 2 sáng chế, 4 giải pháp hữu ích được cấp văn bằng bảo hộ; 6 công trình đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; 47 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học uy tín. Ngoài ra, UBND TP cũng khen thưởng hơn 56 triệu đồng cho 9 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp ĐMST năm 2023.

Ông Trần Chí Cường cho biết, hoạt động KHCN và ĐMST trên địa bàn thành phố thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Trong 3 năm liền Đà Nẵng được vinh danh là thành phố hấp dẫn khởi nghiệp ĐMST; được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng danh hiệu địa phương tiêu biểu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp; được Bộ KH&CN đánh giá là một trong những địa phương có đóng góp nổi bật cho hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia. Theo ông Cường, thành phố luôn ưu tiên bố trí nguồn lực, tạo điều kiện để các nhà khoa học, các tổ chức cá nhân khởi nghiệp sáng tạo phát huy trí tuệ, không ngừng ĐMST trong sản xuất và đời sống.

Ông Trần Chí Cường mong muốn, trong thời gian tới các chuyên gia, nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu ứng dụng, đẩy mạnh ứng dụng KHCN vào thực tiễn; đẩy mạnh thương mại hóa kết quả nghiên cứu, gắn kết quả nghiên cứu với hoạt động khởi nghiệp ĐMST nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội thành phố, xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế xã hội lớn của Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp ĐMST. Lễ khen thưởng này là một trong các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

HẢI QUỲNH