Đà Nẵng kiểm tra chất lượng ớt bột
Ngày 24-5, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng tiến hành thanh, kiểm tra chất lượng sản phẩm ớt bột trên địa bàn thành phố. Việc kiểm tra nhằm làm rõ, ngăn chặn và xử lý kịp thời những cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt bột có sử dụng các loại chất cấm, trong đó có một số loại hóa chất phát ra độc tố gây ung thư.
Được biết, Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa phối hợp với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Cục An ninh, kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp, Bộ CA tổ chức lấy mẫu tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt bột của 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có Đà Nẵng. Qua 3 đợt kiểm tra, đoàn đã lấy 262 mẫu ớt bột, ớt khô nguyên liệu tại các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh tại các chợ dân sinh và siêu thị. Kết quả phân tích cho thấy 95/262 mẫu ớt bột vượt ngưỡng dư lượng aflatoxin cho phép (chiếm 36,25%). Aflatoxin là độc tố vi nấm sản sinh tự nhiên, là tác nhân gây ung thư.
CÔNG KHANH