Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với Tập đoàn FPT

Thứ tư, 29/12/2021 09:21

Chiều 28-12, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn FPT tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng 2021-2025.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng Tập đoàn FPT ký kết và trao đổi biên bản hợp tác.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp, huy động nguồn lực để triển khai thực hiện các chương trình hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh thành công tại TP Đà Nẵng. Ngoài ra, hai bên sẽ tăng cường hợp tác, hỗ trợ đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong các lĩnh vực quản lý, điều hành phát triển- kinh tế số trong các lĩnh vực quản lý, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, cung cấp dịch vụ công, phát triển kinh tế số, xã hội số… Một số dự án nổi bật thuộc chương trình hợp tác là: Thí điểm vé xe buýt điện tử, cơ sở dữ liệu đất đai, thí điểm triển khai nền tảng khaothi.online để kiểm tra đánh giá ở một số trường THCS và THPT. Đặc biệt, FPT sẽ cùng Đà Nẵng triển khai thí điểm bệnh viện thông minh cho một Trung tâm y tế cấp quận, quản lý tàu cá và cơ sở hậu cần nghề cá. Q. Ngũ Hành Sơn sẽ được chọn là quận để xây dựng và triển khai Đề án chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.

Được biết, về phát triển phần mềm, FPT tại Đà Nẵng đến nay đã có 4.500 kỹ sư làm việc, doanh thu nhiều năm liền trên 1.000 tỷ đồng/năm, riêng năm 2021 đã có doanh thu 1.600 tỷ đồng. Về triển khai chính quyền điện tử, Tập đoàn FPT đã tài trợ triển khai nhiều ứng dụng, đặc biệt là tài trợ hoàn toàn ứng dụng bệnh viện thông minh tại hầu hết bệnh viện thành phố. Chất lượng khám chữa bệnh cho người dân từ đó đã được nâng cao, được ngành Y tế TP đánh giá cao và trao thưởng Y tế thông minh năm 2021.

Tại buổi ký kết, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Thời gian qua, Tập đoàn FPT đã đồng hành với TP và đã có đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội. Trong lĩnh vực thông tin - truyền thông, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2017-2020 và đã đem lại nhiều  kết quả thiết thực. Tuy nhiên, so với nhu cầu của người dân và yêu cầu phát triển của thành phố, công cuộc triển khai TP thông minh và chuyển đổi số mới chỉ trong giai đoạn ban đầu. Vì vậy, kế thừa kết quả hợp tác trước đây cũng như tin tưởng với bề dày phát triển, thế mạnh, kinh nghiệm đã có của Tập đoàn FPT, ông Lê Trung Chinh mong rằng lần hợp tác này giữa UBNDTP và FPT sẽ đạt được nhiều kết quả, thành công mới, giúp TP sớm hoàn thành mục tiêu về chuyển đổi số.

L.A.T