Đà Nẵng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn và khai mạc Hội trại “Vững bước tiên phong”

Thứ sáu, 24/03/2023 08:06
Tối qua (23-3), Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3 (1931 -2023) và khai mạc Hội trại “Vững bước tiên phong” tại Trung tâm Hội Chợ triển lãm TP với sự tham gia của lãnh đạo Thành Đoàn các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo TP và đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).
Thành đoàn Đà Nẵng trao "Giải thưởng 26-3" cho Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.
Thành đoàn Đà Nẵng trao "Giải thưởng 26-3" cho Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những phong trào sôi nổi của Thành Đoàn Đà Nẵng các thời kỳ. Anh Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thành Đoàn cho hay, thời gian qua, 3 phong trào 3 chương trình của Đoàn cùng với các đề án lớn của TP như: “5 không, 3 có”, “4 an” đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Với chủ đề công tác năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Thành Đoàn Đà Nẵng đã triển khai các biện pháp để tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của đoàn. Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng kêu gọi các cấp bộ Đoàn và ĐVTN toàn TP phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo trong tham gia ứng dụng công nghệ mới, đẩy nhanh quá trình thực hiện chuyển đổi số; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tuổi trẻ TP, trao “Giải thưởng 26-3” năm 2023 cho 52 cán bộ đoàn tiêu biểu có sáng kiến, mô hình, giải pháp mới, tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã tiến hành các nghi thức khai mạc Hội trại “Vững bước tiên phong” năm 2023 do Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP phối hợp tổ chức. Hội trại diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25-3 với sự tham gia của 24 đơn vị trực thuộc thành đoàn và gần 500 trại sinh.

Mai Vinh