Đà Nẵng luôn tạo điều kiện cho người dân di chuyển an toàn qua thành phố

Thứ sáu, 08/10/2021 11:42

Sáng 8-10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đi kiểm tra công tác tổ chức hỗ trợ cho người dân từ các tỉnh thành phía Nam về quê tránh dịch qua địa bàn Đà Nẵng. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, thành phố luôn tạo mọi điều kiện cho các đơn vị, địa phương triển khai hỗ trợ người dân di chuyển an toàn, thuận lợi nhất.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh kiểm tra công tác hỗ trợ người dân về quê tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân.

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đánh giá, trong những ngày qua, các đơn vị, địa phương cùng với các đoàn tình nguyện viên đã phối hợp, triển khai thực hiện tốt công tác hỗ trợ, dẫn đường cho đoàn người từ miền Nam về quê đi qua địa bàn Đà Nẵng. Thành phố ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị, địa phương cũng như các đoàn tình nguyện viên. Đây là trách nhiệm xã hội và là nghĩa cử cao đẹp mà chúng ta đã làm được. Người dân di chuyển qua địa bàn thuận lợi, an toàn là niềm vui chung của tất cả chúng ta. Lãnh đạo thành phố luôn luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện về mọi mặt cho các đơn vị, địa phương triển khai hỗ trợ người dân tốt nhất.

Dự kiến, số người di chuyển ngang qua địa bàn thành phố vẫn còn cao khi hiện nay họ đã rời khỏi các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh…, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tiếp tục phối hợp, hỗ trợ người dân di chuyển thuận lợi, an toàn, đảm bảo quy định phòng chống dịch. Các chốt kiểm soát dịch, tổ COVID cộng đồng cùng với các trung tâm xử lý ở xã phường cũng cần giám sát chặt chẽ người dân nếu có trường hợp di chuyển vào trong thành phố.

Trong sáng 8-10, lãnh đạo thành phố đã kiểm tra nơi tạm trú chân, vệ sinh môi trường, nơi cung cấp thực phẩm... cho người dân tại hầm Hải Vân. Lãnh đạo thành phố đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố và các đơn vị liên quan chuẩn bị thực phẩm, lưu ý đến việc cung cấp một số suất cháo, súp nóng dành cho các em nhỏ, người bị kiệt sức trên đường đi.

Trước đó, để hỗ trợ cho người dân di chuyển an toàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Công ty Đèo Cả mở hầm Hải Vân, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố dẫn đường cho người dân đi qua, thay vì phải vượt hơn 20km đường đèo nguy hiểm trong đêm hôm, mưa gió. Bên cạnh, Sở Y tế thành phố cũng thành lập 4 tổ y tế gồm 2 tổ đặt tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân, điểm giao xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang) với xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và 2 tổ lưu động sẵn sàng hỗ trợ người dân.

Thành Danh