Đà Nẵng mở rộng quan hệ hợp tác với Đức trên nhiều lĩnh vực

Thứ sáu, 24/05/2024 06:35
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh dẫn đầu đoàn công tác thành phố vừa có chuyến thăm và làm việc tại Đức từ ngày 20 đến 22-5 với nhiều hoạt động quan trọng.
Đoàn công tác TP Đà Nẵng thăm Tòa nhà hội nghị của Văn phòng Phát triển kinh tế bang Thuringen - Cộng hòa Liên bang Đức.
Đoàn công tác TP Đà Nẵng thăm Tòa nhà hội nghị của Văn phòng Phát triển kinh tế bang Thuringen - Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại buổi làm việc với Cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Thương mại vùng Frankfurt, đoàn đã đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác hai bên trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư và thương mại, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin và đổi mới sáng tạo. Ông Siegle- Phó Giám đốc cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Hợp tác Doanh nghiệp Frankfurt đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng - Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời thống nhất với đoàn công tác về việc giới thiệu và tổ chức các đoàn doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, trung tâm dữ liệu (data center), công nghệ tài chính đến nghiên cứu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng; mời các doanh nghiệp Đà Nẵng tham gia các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại tại Frankfurt thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại Frankfurt, đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, trao đổi với Tổng lãnh sự Lưu Xuân Đồng và đội ngũ cán bộ Tổng lãnh sự quán về việc TP mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp Đức, nhằm hỗ trợ Đà Nẵng phát triển kinh tế - xã hội.

Trong chuyến công tác, đoàn được Thủ hiến bang Thuringen (Cộng hòa Liên bang Đức) Bolo Ramelow chủ trì đón tiếp và tạo điều kiện đi thăm các doanh nghiệp địa phương như Meininger, Bệnh viện Marienstift Arnstadt và doanh nghiệp sản xuất linh phụ kiện Hehnke. Đồng thời, đoàn công tác đãcó buổi làm việc với Văn phòng Phát triển kinh tế bang Thuringen. Hai bên trao đổi và thống nhất sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến tổ chức cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao,vi mạch, bán dẫn của địa phương đến khảo sát và nghiên cứu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, dưới sự chứng kiến của ông Vũ Quang Minh- Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức và bà Heike Wener-Bộ trưởng Bộ Lao động Xã hội, Y tế, Phụ nữ và gia đình Cộng hòa Liên bang Đức, TP Đà Nẵng và chính quyền bang Thuringen ký kết Biên bản ghi nhớ hữu nghị và hợp tác chiến lược trên các lĩnh vực như phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đầu tư, thương mại, khoa học, đổi mới sáng tạo và giao lưu văn hóa.

Đ.C.T