Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế xúc tiến du lịch tại Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ hai, 24/06/2024 09:39

Ngày 23-6, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp ngành du lịch Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế tổ chức chương trình giới thiệu du lịch 3 địa phương tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) với chủ đề "Miền di sản diệu kỳ - Amazing Central Vietnam Heritage".

Các doanh nghiệp lữ hành Đài Loan tham gia tìm hiểu cơ hội hợp tác, trao đổi sản phẩm du lịch với Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế.
Các doanh nghiệp lữ hành Đài Loan tham gia tìm hiểu cơ hội hợp tác, trao đổi sản phẩm du lịch với Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế.

Chương trình có sự tham gia của hơn 120 khách mời là đại diện hãng hàng không, công ty lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Trong chuỗi các sự kiện của chương trình, 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam đã giới thiệu đến các đối tác, doanh nghiệp du lịch các sản phẩm đặc trưng, trong đó có các sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách Đài Loan (Trung Quốc) như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch văn hoá, ẩm thực, mua sắm, spa, du lịch MICE, golf, du lịch cưới.

Các doanh nghiệp 3 địa phương đã có dịp tiếp cận, trao đổi, giới thiệu thông tin và chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch với các đối tác trong không gian B2B (doanh nghiệp gặp gỡ doanh nghiệp), thúc đẩy sự trao đổi khách song phương giữa các bên.

Ông Vũ Tiến Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón gần 530.000 lượt khách từ vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), tăng 110,1% so với cùng kỳ năm 2023. Trong số này có khoảng 45% du khách đến các điểm du lịch miền Trung như Huế, Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng…

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, lượng khách Đài Loan đến Đà Nẵng chiếm 10,8% trong cơ cấu thị trường khách quốc tế và đứng vị trí thứ 2 trong top 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng trong 5 tháng đầu năm 2024.

Bảo Nam