Đà Nẵng ra mắt tuyến phố thanh toán không tiền mặt đầu tiên

Thứ sáu, 17/06/2022 11:42
Tối 16-6, UBND quận Hải Châu phối hợp Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức lễ ra mắt “Tuyến phố thanh toán không tiền mặt - Hải Châu 2022”. Các đơn vị đồng hành là Công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến (ví MoMo), Ngân hàng Quân đội (MBBank) với nhiều ưu đãi dành cho điểm bán hàng và người tiêu dùng.
Người dân trải nghiệm quy trình quản lý, thanh toán, sử dụng thiết bị tại chương trình.
Lãnh đạo Q. Hải Châu và các đơn vị thực hiện nghi thức khai trương tuyến phố thanh toán không tiền mặt.

Chương trình được thí điểm tại các hộ, cơ sở kinh doanh, công ty, cửa hàng… thuộc các lĩnh vực thương mại dịch vụ của các ngành hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng, thời trang, thủ công mỹ nghệ, dịch vụ ăn uống, dịch vụ viễn thông,… trên 4 tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Trần Văn Trứ, Lê Đình Dương, Phan Châu Trinh. Người dân và cơ sở kinh doanh sẽ tham gia trải nghiệm trực tiếp chương trình ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ về thanh toán không tiền mặt. Được biết, Chương trình ưu đãi được thực hiện tại các điểm bán từ ngày 16-6 đến 10-7.

Người dân trải nghiệm quy trình quản lý, thanh toán, sử dụng thiết bị tại chương trình.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, bà Phan Thị Thắng Lợi - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, việc ra mắt hai tuyến phố không tiền mặt nhằm khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch thanh toán. Đồng thời, tạo cơ hội cho người dân được trải nghiệm và tận hưởng các chính sách ưu đãi từ các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ, từ đó xây dựng thói quen sử dụng thanh toán không tiền mặt. Qua đó, góp phần thực hiện các mục tiêu về xây dựng xã hội số, kinh tế số, góp phần thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số nói chung trong giai đoạn hiện nay.

MAI VINH