Đà Nẵng: Sẽ chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng sang các bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Thứ hai, 27/07/2020 16:46

Xe chuyên dụng chở nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng xuống Bệnh viện Phổi.

Chiều 27-7, đại diện Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, đơn vị này sẽ tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng nhằm đảm bảo công tác phòng chống bệnh dịch có hiệu quả tốt nhất.

Bs Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã sẵn sàng nhân, vật lực để tiếp nhận các ca bệnh mắc COVID-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng được tăng cường hỗ trợ các y, bác sĩ từ bệnh viện khác, các thiết bị máy móc để chữa trị bệnh nhân này cũng được chuyển đến và đã lắp đặt tại các phòng điều trị cách ly.

Ngoài việc chuyển bệnh nhân mắc COVID-19, Bệnh viện Đà Nẵng còn thực hiện chuyển hơn 100 bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng sang điều trị tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an). Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đà Nẵng thông tin về việc có một số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tự ý bỏ khỏi bệnh viện trước giờ cách ly vào ngày 26/7. Bệnh viện đã lập danh sách và thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để thực hiện các biện pháp giám sát cộng đồng. Theo quan sát của phóng viên, vào sáng ngày 27/7, tại các cổng của Bệnh viện Đà Nẵng đều được lực lượng công an, dân phòng kiểm soát, túc trực thường xuyên. Việc đưa vật dụng sinh hoạt, thực phẩm từ người nhà bệnh nhân vào Bệnh viện Đà nẵng đã tạm dừng.

L.HÙNG