Đà Nẵng, tài xế container tự giác chấp hành chủ trương không đi qua đường Xô Viết Nghệ Tĩnh khi ra vào Cảng Tiên Sa

Thứ tư, 13/09/2023 17:09
Chỉ sau 5 ngày lực lượng chức năng TP Đà Nẵng ra quân thực hiện tổ chức phân luồng, tuyên truyền chủ trương và hướng dẫn phương tiện container không đi qua đường Xô Viết Nghệ Tĩnh khi ra vào Cảng Tiên Sa, 100% tài xế địa phương cũng như ngoại tỉnh tự giác chấp hành và ủng hộ chủ trương này.

Các xe container từ Cảng Tiên Sa đi ra cũng rẽ về đường Cách Mạng Tháng Tám thay vì đi thẳng vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh để về đường Nguyễn Hữu Thọ
CSGT hướng dẫn xe container từ đường Lê Đại Hành hướng qua Cách Mạng Tháng Tám về Cầu Tiên Sơn để đi Cảng Tiên Sa thay vì vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh như trước đây

Chiều 13-9, Thượng tá Phạm Hồng Hải – Phó trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, bắt đầu từ sáng 9-9, các tổ công tác đã được triển khai tại những giao lộ vệ tinh để hướng dẫn tài xế container về phương án phân luồng ra vào Cảng Tiên Sa, không đi vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Rất nhiều tài xế đã biết trước chủ trương và chủ động hành trình, số ít còn lại đi vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh để vào Cảng Tiên Sa chủ yếu là các phương tiện ngoại tỉnh đã được tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể để chủ động khi đi ra.

Thực hiện phương án phân luồng, các xe container tự giác đi theo đường Cách Mạng Tháng Tám lên cầu Tiên Sơn

Những ngày sau đó, lượng phương tiện đi vào tuyến đường này chỉ lác đác mỗi ngày vài chiếc mỗi ngày. Tuy vậy, lực lượng CSGT phối hợp Thanh tra Sở GTVT vẫn duy trì chế độ làm việc từ 6 giờ sáng đến 23 giờ hàng ngày để đảm bảo dù chỉ một phương tiện đi qua cũng được tuyên truyền, hướng dẫn.

Trong chiều 13-9, theo quan sát của phóng viên, mặc dù các tổ công tác làm nhiệm vụ phân luồng hướng dẫn vẫn còn đứng chốt nhưng gần như tất cả xe container ra vào Cảng Tiên Sa đều không đi vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Chính vì vậy tuyến đường này thông thoáng an toàn, tạo sự yên tâm cho người tham gia giao thông.

Các xe container từ Cảng Tiên Sa đi ra cũng rẽ về đường Cách Mạng Tháng Tám thay vì đi thẳng vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh để về đường Nguyễn Hữu Thọ

Theo ông Trần Lành – Chánh thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng, trong những ngày qua, lực lượng Thanh tra Sở đã phối hợp chặt chẽ với các tổ công tác của CSGT Công an thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng. Hiện Sở GTVT cũng đã hoàn thành việc khảo sát, tiến hành cắm các loại biển báo, biển cấm xe container tại các vị trí phù hợp trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Sau thời gian tuyên truyền, hướng dẫn, bắt đầu từ 15-9, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử lý theo quy định đối với các trường hợp không chấp hành.

Côn Khanh