Đà Nẵng: Tặng 500 bình chữa cháy xách tay cho đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình khó khăn

Thứ bảy, 04/05/2024 15:59
Chiều 4-5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng Công an huyện Hòa Vang tiến hành trao tặng 500 bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân là gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hoà Vang.
Người dân cảm ơn lực lượng Công an đã quan tâm, hỗ trợ địa phương xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC.
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Hòa Vang cùng các mạnh thường quân tặng bình chữa cháy xách tay cho hộ gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang.

Theo đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành tổ chức trao tặng 178 bình chữa cháy xách tay cho các hộ gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hòa Phú; tặng 214 bình chữa cháy xách tay cho hộ gia đình khó khăn tại xã Hòa Sơn. Số lượng bình chữa cháy xách tay còn lại sẽ được tiếp tục trao tặng cho các xã khác trong thời gian đến.

Thượng tá Trần Hoài Phương - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại lễ trao tặng.

Thượng tá Trần Hoài Phương - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, 500 bình chữa cháy trên được đơn vị kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ. Đây là hoạt động nhằm chủ động thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Đồng thời nhằm nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”, nâng cao công tác trang bị bình chữa cháy xách tay tại các hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Người dân cảm ơn lực lượng Công an đã quan tâm, hỗ trợ địa phương xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC.

Qua đó hoạt động cũng tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là “một người lính” cứu hỏa trên địa bàn.

MAI VINH - CHIẾN THẮNG