Đà Nẵng thành lập Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu
Ngày 15-3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng công bố quyết định thành lập Trung tâm Kiểm nghiệp thực phẩm chuyên sâu. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập được UBND TP thành lập có chức năng tham mưu, giúp Ban Quản lý ATTP trong việc kiểm nghiệm chất lượng, an toàn đối với sản phẩm thực phẩm, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đơn vị này cũng sẽ tham gia đánh giá nguy cơ, đào tạo, bồi dưỡng, truyền thông về an toàn thực phẩm và thực hiện dịch vụ kiểm nghiệm ATTP cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Trong tương lai, Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu sẽ hướng đến việc đầu tư về công nghệ, con người để có thể hoạt động với quy mô, tầm vóc của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
l UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Văn bản số 1442/UBND-BQLATTP về tăng cường thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Văn bản yêu cầu Sở Công thương và UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch và lập dự toán kinh phí đầu tư đối với các chợ đã đăng ký xây dựng mô hình chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP năm 2019. Sở NN&PTNT được giao nhiệm vụ khẩn trương rà soát, tổ chức kiểm tra, đánh giá toàn diện điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở giết mổ động vật. Đảm bảo đến cuối năm 2019 không còn tình trạng giết mổ gia súc, gia cầm tại các cơ sở không đảm bảo ATTP.
CÔNG KHANH