Đà Nẵng tháo dỡ BV dã chiến gửi hỗ trợ Hải Dương chống Covid-19

Thứ hai, 01/02/2021 06:49

Công nhân gấp rút tháo dỡ các trang thiết bị y tế tại BV dã chiến Tiên Sơn nhằm di chuyển ra tỉnh Hải Dương để xây dựng cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trang thiết bị BV dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng bắt đầu được công nhân vận chuyển ra và lắp đặt tại Hải Dương để phục vụ chống dịch. Công tác tháo gỡ được tiến hành khẩn trương với mong muốn, sớm vận chuyển trang thiết bị ra hỗ trợ tỉnh bạn chống Covid-19.

Chiều 30-1, hàng chục công nhân có mặt tại BV dã chiến Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) để bắt đầu tháo dỡ các trang thiết bị y tế nhằm di chuyển ra tỉnh Hải Dương để xây dựng cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Các trang thiết bị được công nhân di chuyển đi là giường bệnh, vách ngăn quạt, nệm... BV dã chiến Tiên Sơn được lắp đặt vào đầu tháng 8-2020, sau khi dịch tái bùng phát tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7. Bệnh viện được chính thức thành lập dưới sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế TP Đà Nẵng và hướng dẫn chuyên môn, bảo đảm các điều kiện tổ chức, hoạt động của BV Đà Nẵng. BV được thi công gấp rút trong hơn 3 ngày với quy mô gần 300 giường bệnh, do một doanh nghiệp tại Đà Nẵng tài trợ.

T.H