Đà Nẵng thí điểm tổ chức giao thông một chiều trên tuyến đường xung quanh chợ Hàn

Thứ năm, 21/03/2024 20:52
Ngày 21-3, Công an TP Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường xung quanh khu vực chợ Hàn và thí điểm phương án tổ chức giao thông một chiều trên tuyến Hùng Vương, Nguyễn Thái Học (đoạn Trần Phú – Bạch Đằng).
Chờ Hàn thường xuyên ùn tắc vì lưu lượng phương tiện lớn, các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, để xe máy.
Chờ Hàn thường xuyên ùn tắc vì lưu lượng phương tiện lớn, các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, để xe máy.

Theo đó, thời gian thí điểm phương án tổ chức giao thông một chiều trên tuyến Hùng Vương, Nguyễn Thái Học từ ngày 25-3 đến 31-3, trong 2 khung giờ cao điểm từ 10h00 đến 12h00 và từ 16h30 đến 18h00. Đối với tuyến đường Hùng Vương tổ chức giao thông một chiều từ Bạch Đằng – Trần Phú; tuyến đườngNguyễn Thái Học tổ chức giao thông một chiều từ Trần Phú – Bạch Đằng. Trong thời gian thí điểm, Công an TP Đà Nẵng tăng cường lực lượng để hướng dẫn, tuyên truyền và điều tiết giao thông. Công an TP sẽ phối hợp cùng UBND quận Hải Châu đánh giá tình hình, lưu lượng, mật độ phương tiện tham gia giao thông, tính khả thi của phương án.

Cũng Từ ngày 25-3 đến 31-3, UBND quận Hải Châu phối hợp cùng Công an TP và các lực lượng liên quan triển khai cao điểm lập lại trật tự vỉa hè khu vực xung quanh chợ Hàn, xử lý các trường hợp các hộ kinh doanh cản trở, chống người thi hành công vụ.

Trước tình trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, xe máy để tràn lan dưới lòng đường, UBND quận Hải Châu sẽ tổ chức kẻ lại vạch phân định ranh giới của chợ và vỉa hè giao thông công cộng theo hướng: 100% vỉa hè công cộng dành cho người đi bộ, khu vực xung quanh chợ Hàn (tuyến Hùng Vương, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng), không sử dụng vỉa hè làm nơi để xe máy (xóa bỏ vạch kẻ hiện trạng). Khu đất 03 – 05 Nguyễn Thái Học được sử dụng làm bãi đỗ xe môtô tạm cho Ban Quản lý chợ, Tiểu thương và người dân đến mua sắm.

M.VINH