Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác, liên kết Du lịch - Hàng không

Thứ bảy, 19/12/2020 15:08

Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Cty CP Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế Đà Nẵng ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2025.

ĐÀ NẴNG - Ngày 18-12, Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Cty CP Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế Đà Nẵng ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2025. Tại sự kiện, 3 đơn vị đã đánh giá lại kết quả các hoạt động hợp tác giữa các bên trong giai đoạn 2017-2020 đồng thời trao đổi, thảo luận và mở ra các cơ hội hợp tác mới cũng như cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp về giải pháp và chính sách hỗ trợ cho các chuyến bay trong thời gian sắp đến.

Theo ông Phan Kiều Hưng - Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, biên bản hợp tác giữa các bên sẽ là minh chứng cho mục tiêu “đi cùng nhau” nhằm khôi phục mạng đường bay đến Đà Nẵng nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19, phục vụ cho phát triển kinh tế của thành phố. Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Bình- Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, việc hợp tác giữa 3 đơn vị có ý nghĩa quan trọng đối với sự liên kết phát triển giữa ngành hàng không và du lịch của TP, giúp thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động lữ hành, đối ngoại và kêu gọi đầu tư cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền nội địa và các nước trên thế giới.

Tính đến nay, Đà Nẵng có tổng cộng 10 đường bay nội địa đến Đà Nẵng với tần suất 640 chuyến/tuần và 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/ tuần (tăng 10 đường bay so với năm 2018). Công tác phối hợp và Sở Du lịch TP Đà Nẵng và các đơn vị tại Cảng Hàng không Quốc tế đã giúp nâng cao hiệu quả của các hoạt động quảng bá điểm đến và xúc tiến đường bay như hỗ trợ các hãng hàng không có nguyện vọng mở đường bay đến Đà Nẵng, trao đổi thông tin lượng khách để định hướng thị trường. Trong các đợt dịch Covid-19, hoạt động phối hợp đã tổ chức và đảm bảo an ninh vận hành của 7 chuyến bay “giải cứu” du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về các địa phương an toàn.

CÔNG KHANH