Đà Nẵng tiêm vaccine lưu động cho người lao động tại khu công nghiệp

Thứ năm, 28/04/2022 14:50
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về việc thần tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, Sở Y tế đã tiến hành tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động cho người lao động tại khu công nghiệp trên địa bàn TP.
Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19.
Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, thời gian tiếp bắt đầu từ ngày 26 đến 29-4. Đối tượng được tiêm chủng là người từ 18 tuổi trở lên hiện đang cư trú trên địa bàn Đà Nẵng, chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 Astrazeneca đủ 4 tuần trở lên, đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 Astrazeneca/Pfizer/Moderna đủ 3 tháng trở lên, đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 Vero Cell đủ 28 ngày trở lên, đã tiêm mũi bổ sung vaccine phòng COVID-19 Astrazeneca/Pfizer/Moderna/Vero Cell đủ 3 tháng trở lên. Đơn vị phụ trách tiêm chủng là Trung tâm Y tế Q. Liên Chiểu sử dụng xe tiêm lưu động được bàn giao từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để triển khai tiêm chủng tại khu công nghiệp.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng được an toàn, hiệu quả và nhanh chóng, Sở Y tế đã đề nghị Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp chỉ đạo, thông tin đến các doanh nghiệp thực hiện rà soát việc tiêm chủng của người lao động và thống kê sơ bộ số người lao động thuộc các đối tượng trên để lên kế hoạch tiêm chủng; cử cán bộ đầu mối cung cấp số liệu sơ bộ và các thông tin liên quan để thiết lập điểm tiêm chủng tại các khu công nghiệp; tuyên truyền, vận động người lao động tại các doanh nghiệp tham gia tiêm chủng; phối hợp với Trung tâm Y tế Q. Liên Chiểu để bố trí địa điểm tiêm chủng tại các khu công nghiệp, hỗ trợ các phương tiện, trang thiết bị cần thiết cho việc thiết lập điểm tiêm chủng.

Trung tâm Y tế Q. Liên Chiểu thiết lập điểm tiêm lưu động theo đúng quy định của Bộ Y tế và bố trí xe tiêm chủng lưu động tại khu công nghiệp đảm bảo theo quy định, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng; bố trí các đội tiêm chủng, chịu trách nhiệm theo dõi, xử trí các sự cố sau tiêm chủng tại các điểm tiêm do đơn vị phụ trách.

THÀNH DANH