Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" cho 39 y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế.

Đà Nẵng trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” cho 39 y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế

Thứ ba, 28/02/2023 14:32
Ngày 27-2, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc VN (27-2-1955 – 27-2-2023) và trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” năm 2021 và 2022 cho 39 nhân viên y tế.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” cho 39 y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” cho 39 y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, trong năm 2022, thành phố thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19, triển khai hiệu quả công tác bảo đảm y tế và phòng, chống dịch bệnh tại các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, thể thao lớn trên địa bàn và làm tốt công tác cấp cứu trong phòng chống thiên tai thảm họa. Cùng với nhiệm vụ phát triển của hệ thống y tế dự phòng, chất lượng khám, chữa bệnh tại các bệnh viện ngày càng được nâng cao theo hướng đa khoa rộng, chuyên khoa sâu và hội nhập khu vực.

Các cơ sở y tế đã triển khai nhiều kỹ thuật mới hiện đại góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiếp tục cải tiến quy trình khám chữa bệnh, tiếp tục triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Ngành Y tế cũng đã tham mưu thành phố ban hành Nghị quyết số 95/2022/NQ-HĐND về chính sách thu hút bác sĩ cho các đơn vị y tế công lập thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2023-2025, Nghị quyết số 96/2022/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ cán bộ y tế tại các cơ quan, đơn vị y tế công lập thuộc thành phố Đà Nẵng. Các chỉ tiêu thiên niên kỷ của Đà Nẵng đạt vượt xa so với toàn quốc như tỷ số giới tính khi sinh đạt tỷ lệ: 106,7 trẻ sơ sinh trai/100 trẻ sơ sinh gái; chất lượng dân số ngày càng được nâng cao, tuổi thọ trung bình đạt 76,2. Tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế toàn dân đạt 94,75; tỷ lệ giường bệnh đạt 73,72 giường bệnh/10.000 dân.

Tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng biểu dương những nỗ lực, cống hiến, hy sinh không mệt mỏi của ngành y tế thời gian qua, đặc biệt là những thành quả ấn tượng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Với những nhiệm vụ trong chăm sóc sức khỏe nhân dân trong bối cảnh mới, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục theo dõi, chỉ đạo các sở, ban, ngành tiếp tục bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội nói chung, ngành y của thành phố nói riêng, tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cơ sở vật chất, tạo môi trường làm việc khang trang, sạch sẽ, hiện đại, an toàn cho cả bệnh nhân và y bác sĩ. Ông Lê Trung Chinh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng đồng hành, chung tay tháo gỡ các khó khăn cho ngành y tế thành phố, hoàn thiện, hoàn chỉnh các chính sách, hành lang pháp lý để bảo vệ các y, bác sĩ trong quá trình thực hiện sứ mệnh vinh quang, cao quý và cũng hết sức nặng nề của mình.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 3 cá nhân đã có nhiều cống hiến trong công tác chuyên môn trong thời gian qua. Chủ tịch UBND thành phố trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” năm 2021, 2022 cho 39 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua thực hiện tốt y đức trong ngành y tế thành phố.

Đông A