Đà Nẵng vào top 11 điểm đến tốt nhất châu Á 2024

Thứ bảy, 18/11/2023 09:26
Ngày 17-11, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Condé Nast Traveller vừa công bố loạt danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024. Trong danh sách này, Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top châu Á và đứng thứ hai trong 11 nơi tốt nhất châu Á du khách nên ghé thăm nếu dự định du lịch vào năm sau.
Đà Nẵng lọt top 11 điểm đến tốt nhất Châu Á theo bình chọn của Condé Nast Traveller.
Đà Nẵng lọt top 11 điểm đến tốt nhất Châu Á theo bình chọn của Condé Nast Traveller.

Để lọt vào danh sách này, Đà Nẵng đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của đội ngũ biên tập CN Traveller, đặc biệt là dấu ấn của điểm đến vào năm 2024. "Sau thời gian dỡ bỏ dần các hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới vì đại dịch, châu Á đã quay trở lại đón khách du lịch, tươi sáng hơn, táo bạo hơn và tham vọng hơn bao giờ hết. Châu lục này mong muốn nhắc nhở các du khách quốc tế về những gì họ có thể bỏ lỡ", tạp chí Mỹ nhận định. Cũng theo đánh giá của tạp chí danh tiếng này, Đà Nẵng là "một trong những ví dụ thành công nhất về phục hồi du lịch hậu Covid của châu Á". Trong 9 tháng đầu năm, Đà Nẵng đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra hồi đầu năm là đón 1,5 triệu lượt. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn.

Các điểm đến khác được nhắc đến trong danh sách bình chọn gồm: thung lũng Kathmandu Nepal, thành phố Kobe Nhật Bản, Kochi Ấn Độ, Mông Cổ, Ras Al Khaimah UAE, biển Đỏ Arab Saudi, Singapore, Con đường tơ lụa Uzbekistan, khu vực trung nam Sri Lanka.

ĐÔNG A