Đà Nẵng: Xác minh du khách nước ngoài ban ngày cầm bảng xin tiền, tối vào bar

Thứ bảy, 04/03/2023 16:40
Ngày 4/3, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng cho biết, đã xác minh được du khách cầm bảng với nội dung xin tiền ở nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.

Theo đó, những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện 1 nam du khách nước ngoài cầm bảng xin tiền được viết bằng tiếng Việt, đứng ở các tuyến phố khu vực trung tâm TP.Đà Nẵng với nội dung: "Tôi đang đi du lịch mà không có tiền. Xin vui lòng hỗ trợ chuyến đi của tôi".

Sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người dân đã ngỡ ngàng vì chủ trương của Đà Nẵng là không có người lang thang xin ăn trên đường phố, đặc biệt đây còn là trường hợp người nước ngoài.

Du khách cầm bảng với nội dung xin tiền ở nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Ảnh: MXH
Du khách cầm bảng với nội dung xin tiền ở nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Ảnh: MXH

"Du khách này có visa du lịch tại Việt Nam đến ngày 14/3. Theo phản ánh của các cán bộ sở, vài ngày gần đây, ban ngày du khách này đi xin tiền còn ban đêm thì vào một số quán bar trên địa bàn. Tổ xử lý nhanh của Sở Du lịch cũng đã hỏi người này có cần hỗ trợ gì không nhưng người này nói không cần hỗ trợ rồi im lặng bỏ đi ", đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đà Nẵng thông tin.

Cũng theo vị này, hiện Sở này đã giao cho các quận, huyện theo dõi, nếu tiếp tục xuất hiện lại sẽ báo cho với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ và các ngành liên quan cùng phối hợp xử lý.

"Đối với trường hợp người lang thang xin ăn, Đà Nẵng sẽ xác minh, nếu trường hợp không có sức lao động sẽ đưa vào các trung tâm bảo trợ xã hội. Riêng trong trường hợp này là người nước ngoài nên quan điểm xử lý trước hết là nhắc nhở và giải thích. Nếu vẫn tiếp tục vi phạm thì bắt buộc phải xử lý bằng các biện pháp mạnh hơn như trục xuất về nước", đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đà Nẵng nói thêm.

Theo danviet