Đặc sắc "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2024

Thứ ba, 02/04/2024 09:30
Hưởng ứng và tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4), trong tháng 4 này,  tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra hàng loạt các hoạt động văn hóa đặc sắc với chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam".

Các hoạt động góp phần quảng bá, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào, thu hút du khách dịp nghỉ lễ, hình thành điểm đến tại Làng.

Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc với chủ đề "Ngày hội non sông thống nhất". Trong đó, điểm nhấn là tái hiện chợ phiên vùng cao chủ đề "Sắc màu phiên chợ non nước Cao Bằng". Tại đây Ban tổ chức sẽ tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc miền Tây Bắc, Đông Bắc với không khí đậm nét chợ vùng cao ấn tượng. Ngoài không gian chợ còn có phần giới thiệu 80 bức ảnh về sắc màu văn hóa vùng cao được trưng bày dọc tuyến đường vào chợ. Độc đáo, thu hút du khách là chương trình dân ca dân vũ "Sắc màu chợ phiên" và trò chơi dân gian.

Vào dịp cuối tuần ở Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra nhiều chương trình dân ca dân vũ như "Rực rỡ sắc màu tự hào con cháu Rồng Tiên", "Hoa của núi" và "Tình ca Tây Nguyên".

T.G-B.T