Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại quận Cẩm Lệ

Thứ tư, 19/06/2024 07:15

Ngày 18-6, Tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đơn vị quận Cẩm Lệ gồm các đại biểu Đinh Vui- Phó Trưởng Ban Đô thị HĐND TP; Trần Tuấn Lợi- Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP và Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng tiếp xúc cử tri phường Hòa Xuân trước kỳ họp giữa năm 2024. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ cùng phường Hòa Xuân.

Đại biểu Đinh Vui phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
Đại biểu Đinh Vui phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, cử tri P. Hòa Xuân đã kiến nghị 15 ý kiến với nhiều nội dung sát thực liên quan đến đời sống nhân dân, như: đề nghị thành phố đầu tư nhà họp khu dân cư 26; việc giải quyết và tăng mức trợ cấp cho người có công, cụ thể là người bị bắt tù đày; việc lát vỉa hè, tạo cảnh quan trên các trục đường chính trên địa bàn phường; xây dựng trường học tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân; vấn đề an toàn giao thông trong khu dân cư, trật tự xây dựng và an toàn thực phẩm trên địa bàn…

Cử tri còn kiến nghị, TP và quận quan tâm cho các hộ giải tỏa tiếp tục mượn đất chưa triển khai dự án để duy trì sản xuất; việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, hạ tầng cho ngành y tế quận và phường; việc giải quyết tình trạng nuôi gia súc thả rông trên địa bàn….

Trả lời các kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Đinh Thanh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã trực tiếp trả lời, giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền. Phát biểu tại hội nghị, đại biểu Đinh Vui - Phó Trưởng Ban Đô thị HĐND TP nhấn mạnh, những ý kiến kiến nghị của cử tri hết sức sát đáng, liên quan mật thiết đến đời sống và sự phát triển của địa phương. Đại biểu cũng bày tỏ sự vui mừng khi cử tri đã tin tưởng và thẳng thắng góp ý, kiến nghị để đại biểu HĐND TP kiến nghị với các sở, ngành, với lãnh đạo TP giải quyết, góp phần xây dựng phường Hòa Xuân và quận Cẩm Lệ nói riêng, TP Đà Nẵng nói chung ngày một phát triển.

Đinh Nga