Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa và trao 118 suất học bổng “Nâng bước sinh viên năm 2020”

Thứ sáu, 13/11/2020 16:53

Đà Nẵng- Sáng qua (12-11), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ “Vinh danh thủ khoa và Nâng bước Sinh viên ĐHĐN năm 2020”. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết. Chủ tịch Liên hiệp Các Hội KH và KT TP Võ Công Trí- nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cùng Giám đốc ĐHĐN tuyên dương, vinh danh các Thủ khoa.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ- Giám đốc ĐHĐN- cho biết, năm 2020, trong điều kiện khó khăn do đại dịch Covid-19 và thiên tai bão lũ nhưng các trường thành viên của ĐHĐN đã có một mùa tuyển sinh thành công, tuyển sinh được hơn 13.000 sinh viên với điểm chuẩn đầu vào khá cao, chất lượng tuyển sinh tốt trong điều kiện tuyển sinh gay gắt. “Rất mong các Thủ khoa luôn là ngọn “hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên ĐHĐN. Chúc các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện tốt để sau 1 năm nữa lại được đứng ở đây với tư cách là Sinh viên tiêu biểu xuất sắc của năm”- PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhắn nhủ đến các Thủ khoa.

Tại buổi lễ, ĐHĐN đã vinh danh và trao thưởng cho tân sinh viên Lê Trọng Hoàng Minh- Thủ khoa toàn ĐHĐN với điểm trúng tuyển 28,9 (chưa tính điểm ưu tiên) và 9 Thủ khoa các trường thành viên cùng 7 tân SV được tuyển thẳng. Dịp này, ĐHĐN đã tuyên dương, khen thưởng 34 SV tiêu biểu vì đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020.

Đặc biệt, với sự đồng hành của các nhà tài trợ, doanh nghiệp, ĐHĐN đã trao 118 suất học bổng “Nâng bước sinh viên ĐHĐN năm 2020”, mỗi suất từ 2 đến 5 triệu đồng.

* Ngày 12-11, Hội Khuyến học TP phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tại Đà Nẵng tổ chức trao học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học cấp THCS trên địa bàn TP. Đợt này, có 50 em HS ở bậc học này được nhận học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

P.Thủy