Đại hội CLB Công an hưu TP Đà Nẵng: Thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Công an hưu trí và cán bộ, chiến sĩ đang công tác

Thứ bảy, 20/11/2021 16:42

Ngày 19-11, Câu lạc bộ Công an hưu (CLB CAH) TP Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2024. Đến dự Đại hội có Trung tướng Lê Ngọc Nam- Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Xây dựng lực lượng Bộ Công an (nay là Cục Chính trị); Đại tá Phạm Trường Dâng- Chủ nhiệm CLB CAH tỉnh Quảng Nam; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cùng các đồng chí đại biểu là sĩ quan cấp Tướng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, thành phố và tương đương trở lên, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân hiện nghỉ hưu tại Đà Nẵng.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm mới.

Báo cáo tại Đại hội, Đại tá Lê Văn Bảy- Phó Chủ nhiệm CLB cho biết, CLB hiện nay có 1722 hội viên đang sinh hoạt, tăng 296 đồng chí so với nhiệm kỳ trước. Trong nhiệm kỳ qua, CLB CAH ở các quận, huyện, phường, xã đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong việc tham gia các phong trào ở địa phương, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Một số đồng chí Chủ nhiệm CLB CAH quận, phường là thành viên trong các Ban chỉ đạo của các phong trào ở địa phương, chiếm tỷ lệ gần 40% trong tổng số hội viên. Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID- 19, 100% Ban Chủ nhiệm Công an hưu xã, phường và nhiều hội viên đã trực tiếp tham gia vào đội, tổ phòng chống COVID cộng đồng ở khu dân cư với tinh thần trách nhiệm cao và đem lại hiệu quả thiết thực, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ có 47 lượt tập thể và cá nhân được các cấp từ UBND TP, UBND quận huyện và Giám đốc Công an TP khen thưởng.

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên vui mừng báo cáo một số kết quả nổi bật của lực lượng Công an TP trong năm qua. Theo đó, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp công tác cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế, xử lý kịp thời những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh, góp phần vì bình yên TP Đà Nẵng. Cụ thể, số vụ phạm pháp hình sự xảy ra giảm sâu so với tiêu chí của Bộ Công an. Công an TP Đà Nẵng cũng là một trong những đơn vị được Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao trong công tác đấu tranh với tội phạm là người nước ngoài có hành vi vi phạm pháp luật, khởi tố hàng chục vụ với hơn 60 bị can có hành vi "Nhập cảnh trái phép, môi giới móc nối, tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép" và "Tổ chức cho người nước khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép dưới dạng chuyên gia". Toàn lực lượng Công an TP đã phát hiện, bắt giữ, trấn áp mạnh các đường dây mua bán, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, tội phạm tín dụng đen, các băng nhóm xã hội đen…

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của CLB.

Về sinh hoạt của CLB CAH, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên thông tin, Đà Nẵng là một trong những địa phương được Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao về hiệu quả hoạt động. Trong nhiệm kỳ, Ban chủ nhiệm CLB CAH các cấp đã thường xuyên có những ý kiến đóng góp quan trọng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng như Công an các cấp liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ tình cảm, tình đồng chí giữa cán bộ Công an đã nghỉ hưu và cán bộ, chiến sĩ đang công tác. "Qua theo dõi, hội viên CLB luôn gương mẫu đi đầu trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào an sinh xã hội và đặc biệt là trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên khẳng định.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Ban chủ nhiệm CLB CAH tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân; góp phần xây dựng và giữ gìn hình ảnh "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Đồng thời tiếp tục duy trì tốt hơn nữa mối quan hệ tình cảm gắn bó giữa cán bộ chiến sỹ đang công tác với các cán bộ Công an đã nghỉ hưu và với nhân dân. Xây dựng CLB thực sự là diễn đàn để các cán bộ hưu trí đóng góp ý kiến, cống hiến sức lực tại địa phương cũng như xây dựng lực lượng Công an TP Đà Nẵng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đại hội đã bầu ra BCH mới khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2024 gồm 14 đồng chí. Đại tá Nguyễn Hạnh Kiểm tiếp tục trúng cử Chủ nhiệm CLB. Tại đại hội, 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của CLB được Giám đốc Công an TP Đà Nẵng biểu dương, khen thưởng.

MAI VINH