Đắk Nông: Chung sức, chung lòng để chiến thắng đại dịch Covid-19

Thứ bảy, 31/07/2021 15:57

Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch (Y tế, Công an, Quân đội, dân phòng...) thì các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Nông luôn kề vai, sát cánh, chung sức, chung lòng cùng các cấp chính quyền và lực lượng chức năng góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Sự chung sức, chung lòng đó được thể hiện bằng những hành động, việc làm ý nghĩa thiết thực như thăm hỏi, động viên và gửi tặng những món quà nghĩa tình đến với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Công an huyện Đắk Mil phối phối hợp các nhà hảo tâm trao tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tiếp tục chuỗi các hoạt động chung tay hướng về tâm dịch do các cấp, các ngành phát động, trong ngày 30 và 31/7, Công an huyện Đắk Mil cùng với các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng các phần quà với tổng trị giá 105 triệu đồng cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch tại 5 khu vực cách ly tập trung và 9 điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Đắk Mil. Toàn bộ số tiền trên do các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ thông qua Công an huyện Đắk Mil, cụ thể Công ty Mai Thành ủng hộ số tiền 40 triệu đồng, Cơ sở sản xuất cơm sấy Gia Trang ủng hộ các phần quà trị giá 36 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Dược liệu Tây Nguyên ủng hộ số tiền 5 triệu đồng và Cơ sở kinh doanh vàng bạc, tạp hoá Ngọc Bích ủng hộ các phần quà trị giá 24 triệu đồng.

Công an huyện Đắk Mil phối phối hợp các nhà hảo tâm trao tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn.

Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, ngày 31/7, CBCS Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Đắk Nông đã tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần phối hợp Câu lạc bộ thiện nguyện chùa Pháp Hoa nấu 35 phần ăn sáng và 35 phần ăn trưa phục vụ lực lượng y, bác sỹ và bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh (Khu cách ly tập trung của tỉnh).

CBCS Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh tự tay nấu các phần ăn sáng và trưa phục vụ y, bác sỹ và bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh.

Với mong muốn góp một phần công sức, vật chất nhỏ bé chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang điều trị tại Khu cách ly tập trung của tỉnh, những ngày qua, Hội Phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh Đắk Nông đã trực tiếp đi chợ, chế biến gần 1200 phần cơm phục vụ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng y, bác sỹ và bệnh nhân đang cách ly điều trị tại các khu cách ly. Trong đó có 420 phần cơm phục vụ lực lượng y, bác sỹ và bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh.

Chứng kiến lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch liên tục phải đeo khẩu trang nên các hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tự tay làm các Tai giả hỗ trợ đeo khẩu trang để gửi tặng các lực lượng chức năng.

Mặc dù đang phải căng mình thực hiện nhiệm vụ “kép” nhưng với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, lực lượng Công an Đắk Nông đã và đang có nhiều việc làm, hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cũng như đến với người dân và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Mỗi việc làm, mỗi hoạt động của lực lượng Công an Đắk Nông đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân, vì Nhân dân phục vụ, góp phần chung tay cùng với cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

Hồng Long