Đảm bảo an ninh, an toàn tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Thứ tư, 17/05/2023 06:40
Ngày 16-5, Công an TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (viết tắt là ANTT, TTATGT, PCCC và CNCH) Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) năm 2023. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Phòng Tham mưu đã trình bày Kế hoạch và dự thảo phương án phối hợp, huy động lực lượng, phương tiện đảm bảo ANTT, TTATXH, PCCC và CNCH, phân công cụ thể nhiệm vụ của từng Công an địa phương, Phòng nghiệp vụ trực thuộc Công an TP Đà Nẵng. Theo đó, trong suốt thời gian diễn ra DIFF năm 2023 vào các đêm 2-6, 10-6, 17-6, 24-6 và 8-7, Công an TP sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện để triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các tuyến, chốt, khu vực để đảm bảo ANTT, TTATGT, PCCC và CNCH, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách mời, đơn vị tổ chức, diễn viên, người dân và du khách tham dự; không để xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT, ùn tắc giao thông, cháy, nổ trong quá trình diễn ra lễ hội.

Cũng theo Phòng Tham mưu, thực tế DIFF năm nay có một số thay đổi so với cách thức, quy mô tổ chức trước đây, do đó, kế hoạch và phương án được xây dựng kỹ lưỡng, có một số điểm mới nên yêu cầu công an các đơn vị, địa phương chú ý. Công an TP sẽ tổ chức tổng diễn tập dự kiến vào chiều 30-5 và họp rút kinh nghiệm, triển khai nhiệm vụ sau khi kết thúc từng đêm bắn.

Một trong những vấn đề được Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đặc biệt quan tâm, bàn luận tại hội nghị là công tác đảm bảo TTATGT, PCCC và CNCH. Theo đó, Phòng Cảnh sát Giao thông được giao nhiều nhiệm vụ, trọng tâm là phối hợp khảo sát, nghiên cứu, xây dựng, tham mưu phân luồng, điều tiết giao thông tại khu vực tổ chức DIFF và các khu vực xung quanh. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng được giao nhiệm vụ phối hợp, rà soát, nghiên cứu xây dựng triển khai phương án thoát hiểm, CNCH, xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra. Trên sông Hàn, Công an TP sẽ phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tăng cường thêm tàu, ca-nô tuần tra trên sông Hàn; quản lý chặt tàu, thuyền đậu đỗ trên sông Hàn trong thời gian diễn ra lễ hội.

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tổ chức quán triệt đến từng CBCS các phương án triển khai lực lượng và đảm bảo ANTT, mỗi CBCS cũng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, phải đảm bảo công tác hậu cần phục vụ chiến đấu, hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt để CBCS yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, để không ảnh hưởng hoạt động của người dân, doanh nghiệp, các cơ sở dịch vụ, lưu trú trong thời gian trước khi diễn ra lễ hội, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng giao nhiệm vụ cho Trưởng Công an quận chủ trì, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ANTT, PCCC trên địa bàn mình quản lý, tránh đi nhiều lần làm phiền hà, gây dư luận không tốt và ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của lực lượng.

M.VINH