Đâm chết người vì được “tôn”… đại ca!

Thứ tư, 17/04/2024 08:05
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 2 giờ triển khai lực lượng truy xét, lực lượng Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã bắt giữ được Nguyễn Thanh Hưng (1993, trú xã Ka Đô, H. Đơn Dương), nghi phạm gây ra vụ giết người trên địa bàn. Ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an  huyện Đơn Dương cho hay, đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng.
Hai đối tượng Nguyễn Thanh Hưng (bên trái) và Đào Duy Huân bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra về hành vi dùng dao đâm chết người.
Hai đối tượng Nguyễn Thanh Hưng (bên trái) và Đào Duy Huân bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra về hành vi dùng dao đâm chết người.

Theo đó, lúc 22 giờ 30 ngày 14-4, Công an huyện Đơn Dương nhận được tin báo của Trung tâm Y tế huyện về việc Khoa cấp cứu của Trung tâm tiếp nhận 2 thanh niên nghi bị dao đâm; trong đó 1 người đã tử vong, người còn lại bị thương nặng. Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định thanh niên tử vong tên Tằng Văn Phát (2007, trú xã Ka Đô), còn thanh niên bị thương tên Nguyễn Hoàng Lương Quyền (2007, trú cùng xã Ka Đô). Theo lời khai ban đầu của Quyền, khi Quyền và Phát đang đứng trước nhà ông Nguyễn Tuấn Tiến (ông ngoại của Quyền) ở thôn Nam Hiệp 1 (xã Ka Đô) thì có một nam thanh niên không rõ là ai đi bộ đến rút dao đâm cả Phát và Quyền.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin trên, Công an huyện Đơn Dương đã khẩn trương triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành truy xét nóng các đối tượng trên địa bàn để xác minh, làm rõ.Qua xác minh, truy xét nóng, nổi lên đối tượng Nguyễn Thanh Hưng (1993, trú xã Ka Đô) là đối tượng nghiện ma tuý được quản lý trên địa bàn. Đến khoảng 0 giờ ngày 15-4, Công an huyện Đơn Dương đã bắt giữ đối tượng Hưng tại nhà ở xã Ka Đô. Qua khám xét nhà của Hưng, cơ quan Công an thu giữ 1 con dao có dính dịch màu nâu đỏ nghi là máu; đồng thời, trên nền nhà phát hiện một số dịch màu nâu đỏ nghi là máu.

Tại Cơ quan Công an, ban đầu đối tượng Nguyễn Thanh Hưng khai nhận, khoảng 22 giờ 30 ngày 14-4, Hưng đi từ nhà đến quán tạp hóa gần nhà. Khi đang trên đường đi thì gặp hai nam thanh niên không biết là ai và họ hỏi Hưng: “Đi đâu đó đại ca”, Hưng hỏi lại: “Cái gì ghê vậy”. Lúc này, một nam thanh niên đến đấm Hưng một cái vào mặt thì Hưng rút dao mang theo trong người đâm, chém nhiều nhát về phía hai thanh niên. Sau đó, Hưng thấy hai thanh niên bỏ chạy vào nhà gần đó. Hưng bỏ chạy về nhà rồi vào phòng ngủ cho đến khi bị bắt giữ.

Tương tự, ngày 16-4, cơ quan CSĐT Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cũng cho hay, đã bắt giữ đối tượng Đào Duy Huân (25 tuổi, trú thị trấn Đạ Tẻh, H. Đạ Tẻh) để điều tra, làm rõ về hành vi: “Đánh nhau dẫn đến chết người”.

Theo đó, vào khoảng 1 giờ ngày 11-4, do mâu thuẫn cá nhân từ trước nên Đào Duy Huân và Vũ Tuấn Anh (31 tuổi, trú xã Đạ Kho, H. Đạ Tẻh) hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Khi gặp nhau, giữa 2 người đã xảy ra cự cãi, xô xát. Sau đó, Đào Duy Huân đã dùng dao mang theo chém vào cánh tay trái của Vũ Tuấn Anh làm đứt động mạch chủ chảy máu cấp. Phát hiện vụ việc, người dân đã nhanh chóng đưa Tuấn Anh đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Sau khi gây án, đối tượng Đào Duy Huân đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đạ Tẻh và Viện KSND cùng cấp đã có mặt ghi nhận, khám nghiệm hiện trường; đồng thời, triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Đến trưa cùng ngày, các trinh sát Công an huyện Đạ Tẻh đã truy bắt được đối tượng Đào Duy Huân khi đang lẩn trốn tại thị trấn Mađaguôi (H. Đạ Huoai, Lâm Đồng). Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án trên.

L.Đ