Đánh án ma túy ở vùng cao Phước Sơn

Thứ bảy, 29/06/2024 07:37

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, những ngày qua, Công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, qua đó đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng “cộm cán” liên quan đến ma túy.

Hai đối tượng Nguyễn Thái Nguyên và Nguyễn Văn Thương bị Công an huyện Phước Sơn bắt giữ cùng số ma túy tang vật.
Hai đối tượng Nguyễn Thái Nguyên và Nguyễn Văn Thương bị Công an huyện Phước Sơn bắt giữ cùng số ma túy tang vật.

Thời gian gần đây, các trinh sát Công an huyện Phước Sơn phát hiện nổi lên đối tượng Nguyễn Thái Nguyên (1986, trú thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) có nhiều biểu hiện nghi vấn, bất minh về hành vi. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an huyện Phước Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và nhanh chóng làm rõ những bất minh của đối tượng Nguyễn Thái Nguyên.

Qua theo dõi, trưa 24-6, các trinh sát Công an huyện phát hiện Nguyễn Thái Nguyên đang di chuyển trên đường với biểu hiện nghi vấn. Đáng nói, khi gặp lực lượng chức năng, Nguyên vội vứt “vật thể lạ” đang cầm trên tay và tìm cách tẩu thoát. Tuy nhiên, trước sự chủ động của lực lượng trinh sát, Nguyên đã bị khống chế ngay sau đó. Tiến hành đấu tranh, Nguyễn Thái Nguyên khai nhận “vật thể lạ” vừa phi tang là 4 gói ma túy heroine (tổng khối lượng 0,3g). Số ma túy này được Nguyên mua trước đó nhằm mục đích sử dụng. Được biết, Nguyễn Thái Nguyên là đối tượng đã có 2 tiền án về các tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Cố ý gây thương tích” và nhiều lần bị đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Không dừng tại đó, với quyết tâm cao độ trong phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm ma túy, rạng sáng 25-6, trên tuyến Quốc lộ 14E (địa phận xã Phước Hòa), Công an huyện Phước Sơn tiếp tục triển khai các tổ trinh sát hóa trang, mật phục bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Thương (1992, trú xã Trà Giáp, H. Bắc Trà My, Quảng Nam) về hành vi: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện Thương cất giấu 1 gói ma túy heroine có khối lượng 3,5g. Thương khai mua gói ma túy trên để sử dụng. Được biết, Thương là đối tượng có 4 tiền án về các tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Sơn đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thái Nguyên và Nguyễn Văn Thương để tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn, ông Lê Quang Trung- Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cho hay: Trong những năm qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh và chính quyền địa phương, công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhất là nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và nhân dân đối với công tác phòng, chống ma túy được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, công tác phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử tội phạm về ma túy được tiến hành kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật..

“Nhân tháng hành động phòng, chống ma túy, các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân hãy tham gia tích cực trong đấu tranh, truy quét, tố giác các hành vi phạm tội về ma túy và tệ nạn ma túy. Xác định rõ công cuộc đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy phải thật sự là hành động quyết liệt, không chỉ một ngày, một tháng mà phải thường xuyên, liên tục, lâu dài”, ông Lê Quang Trung nhấn mạnh.

LÊ HẢI