Đánh giá cao đóng góp của doanh nghiệp vào sự phát triển của thành phố

Thứ ba, 31/01/2023 13:38
Trong không khí ngày làm việc đầu Xuân Quý Mão 2023, sáng 31-1, đoàn công tác lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng do đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tại Cảng Đà Nẵng, Tập đoàn BRG và Công ty CP cấp nước Đà Nẵng. Cùng đi có ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng và đại diện các sở, ban, ngành liên quan.
Trong không khí vui tươi phấn khởi đầu năm, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND TP mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục cố gắng để phát triển , có nhiều đóng góp chung cho sự phát triển của thành phố.
Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết thăm và tặng quà tại Cảng Đà Nẵng nhân dịp ra quân đầu Xuân Quý Mão.

Tại các doanh nghiệp, lãnh đạo các công ty đều chia sẻ tình hình kinh doanh năm 2022 có nhiều dấu hiệu khởi sắc sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, tại Cảng Đà Nẵng, ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám Đốc Công ty cho hay doanh nghiệp hoàn thành vượt kế hoạch cả hai chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận năm. Trong đó, doanh thu tăng 10%, lợi nhuận tăng 13% so với cùng kỳ năm 2021. Cảng Đà Nẵng là một trong 5 Cảng thuộc VMIC tiếp tục tăng trưởng ổn định và đã phát triển thêm được 10 tuyến dịch vụ container mới về các cảng. Cảng Đà Nẵng đã khẳng định vị thế, tầm vóc là cảng biển lớn của Việt Nam.

Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết chúc mừng những kết quả và ghi nhận đóng góp của Tập đoàn BRG trong những năm qua.
Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh lì xì đầu năm cho người lao động làm việc tại Tập đoàn BRG.

Trong khi đó, năm 2022, Tập đoàn BRG là doanh nghiệp có nhiều Dự án và đơn vị thành viên đang hoạt động trên địa bàn TP trên nhiều lĩnh vực khác nhau, Tập đoàn và các Công ty Thành viên luôn luôn đồng hành cùng TP thông qua các sự kiện quan trọng và góp phần quảng bá hình ảnh của TP ra thế giới như: Giải Golf BRG Open Golf Championship Danang 2022, Diễn Đàn Phát Triển Đường Bay Châu Á 2022 - Route Asia 2022, Diễn Đàn Đầu Tư Đà Nẵng 2022 và các hoạt động bắn pháo hoa dịp năm mới… Đặc biệt vừa qua, Khách sạn Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center thuộc tập đoàn đã tổ chức thành công đám cưới của tỷ phú Ấn Độ, đây là sự kiện tầm cỡ góp phần quảng bá tiềm năng của TP Đà Nẵng đối với các tỷ phú khi tham dự.

Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết thăm và tặng quà tại Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng.

Tại Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng, ông Hồ Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết, tình hình kinh tế xã hội TP khởi sắc trên nhiều lĩnh vực, một số ngành phục hồi nhanh đã tác động tích cực cho tăng trưởng sản lượng nước ghi thu và nước sản xuất năm 2022 của Công ty, các chỉ tiêu được giao đều đã hoàn thành vượt mức và thắng lợi. Đặc biệt trong thời gian Tết Nguyên đán, Công ty đã chủ động mua sắm hóa chất, vật tư dự phòng nhờ đó đã kịp thời xử lý một số sự cố, đảm bảo chất lượng nước phụ vụ cho người dân.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và hoan nghênh, đánh giá cao những kết quả, đóng góp của của tập thể lãnh đạo và CBCNV, người lao động của các doanh nghiệp đạt được trong năm 2022 và khẳng định những kết quả trên đã đóng góp một phần hết sức quan trọng vào sự phát triển của TP.

Trong không khí vui tươi phấn khởi đầu năm, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND TP mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục cố gắng để phát triển , có nhiều đóng góp chung cho sự phát triển của thành phố.

Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết khẳng định, Chính quyền TP luôn ủng hộ và tạo điều kiện hết mức tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp nhiều hơn nữa trong các hoạt động để phát triển, mở rộng quy mô hoạt động, giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục dành nguồn lực để đồng hành cùng chính quyền và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết đã gửi lời chúc đến doanh nghiệp và toàn thể người lao động mạnh khỏe và hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công mới.

M.VINH