Đánh sập đường dây cá độ bóng đá “khủng”

Thứ năm, 23/05/2024 08:01
Đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet được tổ chức chặt chẽ, sử dụng công nghệ cao với số tiền lên tới 200 tỷ đồng do Nguyễn Tấn Công (36 tuổi, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cầm đầu vừa bị Công an TP Đà Nẵng triệt phá.
Từ trái qua, các đối tượng Công, Xuân, Hiếu bị cơ quan Công an bắt giữ.
Từ trái qua, các đối tượng Công, Xuân, Hiếu bị cơ quan Công an bắt giữ.

Đối tượng khai nhận từ tháng 1-2024 có quen biết một người không rõ lai lịch và được giới thiệu vào nhóm trên ứng dụng Telegram để trực tiếp liên hệ với nhà cái lấy tài khoản Super KC2Q có mật danh “Kkc.xx”, trị giá 500.000 USD (1 USD cá độ quy đổi là 7.000 đồng và có thể nâng lên đến 25.000 đồng). Công chia tách tài khoản Super trên thành 4 tài khoản Master, 14 tài khoản Agent, 69 tài khoản Member và phân phối lại cho các đầu mối, con bạc cấp dưới để tổ chức đánh bạc hoặc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Trong đường dây này còn có Nguyễn Thanh Xuân (38 tuổi, trú Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) và Đặng Ngọc Hiếu (34 tuổi, trú Q. Sơn Trà, đồng phạm, giúp sức cho Xuân). Ngoài sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội, các đối tượng trong đường dây này còn được tổ chức hoạt động chặt chẽ, có sự phân công, phân cấp rõ rệt, khiến quá trình đấu tranh, thu thập chứng cứ của lực lượng Công an gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, sáng 21-5, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an TP Đà Nẵng) đã phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an) và Công an các đơn vị, địa phương liên quan triệt xóa đường dây đánh bạc “khủng” này. Công an đã bắt khẩn cấp các đối tượng Công, Xuân, Hiếu đồng thời tiến hành khám xét nơi ở thu giữ nhiều tang vật liên quan. Trong đó, Công an tạm giữ khoảng 500 trang tài liệu thể hiện lịch sử cá độ từ ngày 16-4 đến ngày 20-5 với hàng chục ngàn lượt người chơi số tiền khoảng 1,8 triệu USD (quy đổi khoảng hơn 40 tỷ đồng Việt Nam).

Thông qua tài liệu, chứng cứ thu thập được, bước đầu cơ quan Công an xác định từ tháng 1-2024 đến khi bị triệt phá, đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá độ bóng đá do Nguyễn Tấn Công cầm đầu đã có số tiền hơn 200 tỷ đồng. Hiện tại cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ thêm các đối tượng liên quan trong đường dây cá độ qua mạng “khủng” này.

HẢI QUỲNH