Đánh úp sới bạc, bắt 30 đối tượng, thu gần 250 triệu đồng

Thứ hai, 20/04/2020 17:22

3 trong số 30 đối tượng và tang vật.

Nghệ An - Ngày 19-4, CAH Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”.

Trước đó, nhận được thông tin, trên địa bàn rừng núi thuộc 2 xã Giai Xuân và Tân Hợp, H. Tân Kỳ (giáp biên với H. Quỳ Hợp) có một số đối tượng đi ô-tô, xe máy từ nhiều huyện khác trong tỉnh đến đây để đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Qua xác minh thông tin, CAH Tân Kỳ đã lập chuyện án để đấu tranh, triệt xóa. Xét thấy đây là ổ bạc tinh vi, xảo quyệt, có cảnh giới nghiêm ngặt, thường xuyên thay đổi địa bàn, là dân chơi chuyên nghiệp từ nhiều huyện, thành phố như TX Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, Diễn Châu, Nghi Lộc, Quỳ Hợp, TP Vinh…  nên cơ quan Công an đã huy động 40 CBCS tập trung cao độ theo dõi, mật phục, chờ thời cơ chín muồi.

  Sau 8 ngày mật phục theo dõi, khi các con bạc đang say sưa sát phạt, Ban chuyên án đã ập vào không chế những kẻ cảnh giới, bắt gọn 30 đối tượng tại khu rừng xã Giai Xuân. Tang vật thu giữ 249 triệu đồng, 5 ô-tô, 15 xe máy, 40 ĐTDĐ các loại.

Hồng Tuyến