Đạo diễn trẻ Phạm Vĩnh Khương phát hành miễn phí phim viễn tưởng AI “Chạm”

Thứ sáu, 21/06/2024 09:30

Ngày 20-6, đạo diễn trẻ Phạm Vĩnh Khương cho biết, bộ phim “Chạm” do anh thực hiện bằng Al trên điện thoại có chủ đề về bạo lực gia đình sẽ được phát hành miễn phí với hy vọng, khuyến khích mọi người chia sẻ và suy ngẫm về những giá trị mà chúng ta đều coi trọng - lòng trắc ẩn, sự kết nối và sự quan tâm lẫn nhau.

Theo đạo diễn Phạm Vĩnh Khương, “Chạm” là bộ phim có thời lượng dài nhất được anh thực hiện hoàn toàn bằng công nghệ AI, tổng thời gian sản xuất bộ phim lên đến 3000 giờ. Bộ phim là một bước đột phá trong ngành công nghiệp điện ảnh, âm thanh và cảnh quay trong phim được thiết kế và xử lý hoàn toàn bằng code AI và các công cụ AI mang lại hình ảnh chân thực, sống động và kịch tính.

Bộ phim đặt trong bối cảnh một thế giới viễn tưởng đang đứng trước ngày tận thế. Từ những hình ảnh đầy ám ảnh về một hành tinh kiệt quệ, khán giả được dẫn dắt vào cuộc hành trình của các nhân vật chính. Những nhân vật này từng đắm chìm trong tham vọng và sự tôn sùng cá nhân, nhưng qua hành trình gian khổ, họ học được rằng, sự anh hùng thực sự không phải là một mình cứu thế giới, mà là biết trân trọng những mối quan hệ tình cảm và cộng đồng đã định hình nên con người họ.

Thông qua bộ phim, đạo diễn Phạm Vĩnh Khương muốn truyền tải đến công chúng một thông điệp mạnh mẽ về tình yêu và sự kết nối giữa con người với con người, trong một xã hội đầy biến động và thử thách, tình yêu và sự kết nối giữa con người sẽ trở thành điểm tựa vững chắc nhất. Khi đối mặt với những quyết định khó khăn, việc giữ gìn những mối quan hệ chân thành và tôn trọng lẫn nhau trở nên vô cùng quan trọng.

Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương cho biết, việc dùng AI để phản ánh tình trạng bạo lực gia đình chỉ là một nút thắt trong toàn cảnh chân dung của "Chạm". Bộ phim không chỉ dừng lại ở việc phê phán hiện thực xã hội, mà còn khai thác sâu hơn về các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, những tổn thương và khát khao hàn gắn.

Bộ phim được thực hiện phi lợi nhuận, với mục đích đóng góp tiếng nói để góp phần xây dựng kết nối cộng đồng. Bộ phim cũng là một sự thử nghiệm, một thách thức mà đạo diễn trẻ này đặt ra cho chính mình, với việc tạo ra một tác phẩm điện ảnh có ý nghĩa, chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhất. Điều này không chỉ tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm thiểu chi phí, còn mở ra những khả năng sáng tạo vô hạn. Phạm Vĩnh Khương tin rằng, nghệ thuật có sức mạnh trong việc xây dựng và củng cố cộng đồng. Bằng việc phát hành “Chạm” miễn phí, anh hy vọng sẽ khuyến khích mọi người chia sẻ và suy ngẫm về những giá trị mà chúng ta đều coi trọng - lòng trắc ẩn, sự kết nối và sự quan tâm lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Phương Lan