Đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ năm, 20/10/2022 15:43
Sáng 19-10, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Công Thanh, UBND Q. Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch Tổng rà soát kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn quận.
CAQ Sơn Trà báo cáo thông tin kiểm tra các cơ sở trên địa bàn.
CAQ Sơn Trà báo cáo thông tin kiểm tra các cơ sở trên địa bàn.

Theo CAQ Sơn Trà, thực hiện Kế hoạch tổng rà soát kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn Đà Nẵng, đối tượng kiểm tra là các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 136 năm 2020 của Chính phủ với hai nội dung chính: trách nhiệm về PCCC và CNCH của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở. Cuộc họp đã triển khai phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng, phòng, ban, đơn vị và UBND các phường thuộc quận đồng thời trao đổi về một số nội dung liên quan đến công tác triển khai, một số vướng mắc và giải pháp nhằm tổ chức triển khai thuận lợi trong thực tế.

Được biết, qua công tác kiểm tra liên ngành về công tác PCCC và CNCH vừa qua, CAQ Sơn Trà đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 6-10-2022) đối với 6 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quận vì chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC và CNCH. Sau 30 ngày, nếu các cơ sở này vẫn không bổ sung đầy đủ các điều kiện như quy định, CAQ Sơn Trà sẽ ra quyết định đình chỉ hoạt động.

L.A.T