Đẩy mạnh quảng bá du lịch miền núi phía Tây Quảng Nam

Thứ bảy, 11/03/2023 20:00
Nhằm quảng bá hình ảnh, thu hút hơn nữa du khách và mở màn cho chuỗi các hoạt động sôi động tái quảng bá du lịch miền núi phía Tây Quảng Nam, ngày 10-3, FVG Travel tổ chức khai mạc Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang (tại Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang, huyện Đông Giang).
Du khách đến tham quan tại Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang.
Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thực hiện nghi thức khai mạc lễ hội.

Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang là sự kiện nổi bật của du lịch miền núi phía Tây xứ Quảng, kỳ vọng thu hút hơn 5.000 lượt khách, hứa hẹn để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với người dân địa phương và du khách khi chọn Cổng Trời Đông Giang là điểm đến trong hành trình khám phá và trải nghiệm. Qua đó giúp du khách được trải nghiệm chân thực về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của đồng bào vùng cao. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, từ 10 đến 12-3.

Dự và phát biểu khai mạc, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá: “Sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ngành du lịch Quảng Nam đã, đang có những hồi phục mạnh mẽ. Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp tại địa bàn huyện miền núi Đông Giang, hứa hẹn là một sự kiện thường niên, mở đầu chuỗi hoạt động sôi động trong năm 2023 đối với điểm đến mới này, góp phần kích cầu du lịch, hồi sinh du lịch miền núi mạnh mẽ trở lại trong thời gian tới”.

Du khách đến tham quan tại Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang.

Đặc biệt, lễ hội còn là sự kiện nhằm tri ân khi hoàn toàn miễn phí vé vào cổng cho đồng bào Cơ Tu sinh sống trên địa bàn Quảng Nam với mong muốn người dân cũng sẽ có nhiều trải nghiệm, cùng tham gia vui hội. Qua đó, truyền niềm tự hào và cảm hứng cho đồng bào địa phương, quảng bá tinh thần hiếu khách, gần gũi; nét đẹp quê hương và văn hóa đặc sắc đến du khách.

Lê Hải