Đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy vùng biên giới biển

Thứ năm, 07/07/2022 13:35
Sáng 6-7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên khu vực biên giới biển nhân "Tháng hành động phòng, chống ma túy" năm 2022 (từ 1-6 đến 30-6).
Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm về ma túy.
Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm về ma túy.

Báo cáo tại hội nghị này cho biết, trong tháng 6-2022, BĐBP TP Đà Nẵng đã triệt phá 13 vụ tội phạm về ma túy, trong đó có 11 vụ với 17 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy; 2 vụ với 2 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm có: 2,167kg ma túy tổng hợp các loại, 15 mô-tô, 21 điện thoại di động, 4 cân tiểu ly, 17,195 triệu đồng và một số tang vật khác. BĐBP TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố hình sự 11 vụ với 17 đối tượng về hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và điều tra hoàn chỉnh hồ sơ chuyển giao cho cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng và Công an các quận tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại tá Võ Tín - Phó Chỉ huy trưởng BĐBP TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian đến, BĐBP TP tiếp tục đẩy mạnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn và đối tượng nổi cộm về tội phạm ma túy, qua đó, xác minh, theo dõi các nguồn tin nghi vấn đến hoạt động của tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại và các loại tội phạm khác; phối hợp với các lực lượng chức năng, nhất là lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm ma túy của Công an TP, Hải quan, Cảnh sát biển, QLTT, v.v… trong trao đổi thông tin, tình hình và đấu tranh, xử lý các vụ án , vụ việc liên quan đến tội phạm về ma túy và các loại tội phạm khác…

PHÚ NAM